Bí quyết để có cách rang cafe thơm ngon

Trang bị cho mình kĩ năng nhận biết được độ chín của cà phê thông qua màu sắc

Để có được một tách cà phê  thơm ngon không chỉ quan  trọng ở cách pha chế mà cách chuẩn bị nguyên liệu cũng  vô cùng quan trọng. Nếu như  bạn muốn tự rang  xay cà phê tại nhà thay vì mua sẵn ở ngoài quán thì dưới đây chính là một số lưu ý bạn nhất định phải nhớ  để có được cà phê rang chất lượng nhất.

Lưu ý  chọn cà phê chất lượng

Để thành công khi rang cà bạn cần  phải hết sức lưu ý khi  lựa chọn  cà phê hạt. Cà phê được lựa chọn phải là cà phê không chứa những mảnh vụn hoặc tạp chất bẩn. Nhìn tổng thể cà phê phải tươi sáng.

Bên cạnh đó nếu như biết cách  thì bạn cũng có thể kết hợp những  loại cà phê khác nhau theo một tỉ lệ nhất định để tiến hành xay. Sự kết hợp của những loại cà phê khác nhau sẽ giúp cho bạn có được hương vị cà phê ưng ý nhất.

Cà phê được lựa chọn phải là cà phê không chứa những mảnh vụn hoặc tạp chất bẩn

Cà phê được lựa chọn phải là cà phê không chứa những mảnh vụn hoặc tạp chất bẩn

Chú ý điều tiết lửa và canh nhiệt khi rang cà phê

Trong cách rang cafe thơm ngon thì nếu như bạn để ý bạn sẽ thấy rõ việc điều tiết lửa và nhiệt khi  tiến hành rang cà phê đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn cũng biết cây cà phê càng ở trên cao thì cho hạt cà phê càng chắc. Chính độ chắc của hạt cà phê mà khi rang chúng chịu được nhiệt độ  cao và thời gian rang lâu hơn.  Nếu như muốn có được độ đậm nhạt của cà phê như ý thì bạn cần phải biết cách điều tiết lửa và canh nhiệt cẩn thận khi rang.

Trước khi cho cà phê vào thì bạn cần phải để chảo nóng già rồi mới cho cà phê vào rang. Trong quá trình  rang để ngọn lửa vừa phải tránh để quá lớn  hoặc để lửa quá nhỏ cũng không khiến cho  cà phê được chín đều.

Điều quan trọng trong cách rang cafe thơm ngon là bạn phải đảo liên tục cho cà phê được  chín đều. Tránh trường hợp hạt bên dưới đã chín mà hạt bên trên vẫn còn  trắng.

Trang bị cho mình kĩ năng nhận biết được độ chín của cà phê  thông qua màu sắc

Sau khi tiến hành rang cà phê thì hạt cà phê chủ yếu được chia thành bốn sắc thái: nâu nhạt, nâu đậm, nâu sẫm và màu đen.

Nếu như cà phê có màu nâu nhạt thì sẽ có một mùi hương rất đậm mạnh bay ra, cà phê giai đoạn này khi pha có nồng độ axit cao.

Nếu như cà phê có màu nây đậm thì chứng tỏ dinh dưỡng trong hạt cà phê còn lại rất nhiều, và còn giữ lại hầu hết các axit.

Màu nâu sẫm của cà phê chứng minh nồng độ axit có trong cà phê sẽ được thay thế bởi một vị đắng nhẹ, và đôi khi có chút hương vị cay cay.

Và màu đen của cà phê thì hạt cà phê có một chút vị cay và đắng với carbon muội than, mùi vị tương đối mạnh.

Biết được độ chín,đặc tính của cà phê thông qua màu sắc sẽ giúp cho người rang cà phê biết mình nên dừng lại ở đâu để có được hương vị cà phê như mong muốn.

Trang bị cho mình kĩ năng nhận biết được độ chín của cà phê thông qua màu sắc

Trang bị cho mình kĩ năng nhận biết được độ chín của cà phê thông qua màu sắc

Tiến hành bảo quản cà phê đúng cách

Sau khi tiến hành rang cà phê xong, bạn mang cà phê ra chỗ thoáng gió, hoặc dùng quạt cho cà phê nhanh nguội thì mới thơm được lâu, và tránh trường họp cà phê nóng sẽ tiếp tục chín dẫn đến khét.

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết khi tiến hành rang xay cà phê để có được chất lượng cà phê rang chuẩn nhất. Tại bài viết trước Cường cũng đã giới thiệu đến các bạn cách rang cafe tại nhà đúng chuẩn. Hy vọng với những thông tin này ngay tại gia đình bạn cũng  có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe. Để tiết kiệm tối đa thời gian pha cà phê thì gia đình bạn  cũng có thể tham khảo sử dụng những chiếc máy pha cà phê mini chất lượng. 

Bí quyết để có cách rang cafe thơm ngon
5 (100%) 1 vote[s]