Bí quyết giúp pha cafe ngon mà không phải ai cũng biết

Thực hiện đầy đủ những bước để có thể pha cafe ngon

Cà phê đã, đang và sẽ là thức uống quen thuộc của rất nhiều người vì hương vị đậm đà, thơm ngon của nó và những lợi ích mà đồ uống này mang đến cho sức khỏe người sử dụng. Để pha được ly pha cafe ngon đòi hỏi người pha phải có những bí quyết riêng. Dưới đây chính là những bí quyết mà Cường chia sẻ giúp các bạn có thể pha được những ly cà phê thơm ngon nhất.

Hãy lựa chọn đúng loại cà phê chất lượng để pha

Để có thể pha nên được ly cà phê ngon chắc chắn bạn phải lựa chọn được những sản phẩm cà phê chất lượng nhất. Hãy lựa chọn những loại cà phê sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì hiện nay tình trạng cà phê “bẩn” bị làm giả, làm nhái xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Để đảm bảo mình mua được cà phê chất lượng tốt hơn hết bạn nên tìm mua loại cà phê vườn hay cà phê của 1 thương hiệu uy tín nào đó.

Bí quyết pha cà phê ngon của Cường đó chính là không chỉ sử dụng 1 loại cà phê mà thường Cường sẽ pha trộn từ 3 đến 5 loại cà phê lại với nhau. Vì mỗi loại cà phê sẽ có hương vị đặc trưng, có loại có vị đắng nhiều hơn, có loại lại có mùi thơm rất ngọt ngào, có loại thì có vị béo ngậy… Việc trộn lẫn những loại cà phê này theo tỉ lệ yêu thích của bạn sẽ giúp tạo nên được hương vị cà phê thơm ngon, đậm đà đúng điệu. Mỗi lần thì Cường chỉ trộn khoảng 500 gam, sau khi dùng hết thì Cường mới trộn tiếp để đảm bảo hương vị cà phê  chuẩn nhất

Hãy lựa chọn đúng loại cà phê chất lượng để pha

Hãy lựa chọn đúng loại cà phê chất lượng để pha

Lựa chọn máy pha cà phê chất lượng

Việc lựa chọn được máy pha cà phê chất lượng phù hợp với loại cà phê mà bạn pha sẽ giúp bạn pha nên được những ly cà phê vô cùng thơm ngon, giữ được hương vị tốt nhất và có mùi vị đậm đà nhất. Bí quyết lựa chọn những máy pha cà phê chất lượng thì Cường cũng có chia sẻ ở bài viết trước rồi. Máy pha cà phê thường quyết định đến  50% độ ngon của ly cà phê mà bạn pha, nên mọi người cần lưu ý vấn đề này nhé.

Máy pha cà phê Melitta

Máy pha cà phê Melitta

Thực hiện đầy đủ những bước để có thể pha cafe ngon

Bạn có biết để pha được 1 ly cà phê ngon đó chính là một nghệ thuật, hãy thực hiện đầy đủ những bước pha cà phê dưới đây để có được một ly cà phê thơm ngon nhất nhé.

Mỗi loại cà phê khác nhau,mỗi dòng máy pha cà phê khác nhau sẽ có những cách pha riêng. Bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng đồng thời pha nước và lượng cà phê theo tỉ lệ mình mong muốn nhất.

Bí quyết của Cường giúp pha nên được những ly cà phê đậm mùi vị đó chính là cho vào ly cà phê từ 1 đến 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cho cà phê dậy mùi hương hơn, có màu sắc hấp dẫn nhất, thơm ngon đậm đà hơn.

Thực hiện đầy đủ những bước để có thể pha cafe ngon

Thực hiện đầy đủ những bước để có thể pha cafe ngon

Biết cách thưởng thức cà phê

Biết cách thưởng thức cà phê cũng chính là bí quyết giúp bạn thưởng thức 1 ly cà phê ngon trọn vẹn nhất. Sau khi bạn pha được ly cà phê ngon thì bạn có thể cho thêm đường, đá, sữa tùy ý thích của mình. Tuy nhiên chỉ cho với hàm lượng vừa phải thôi nếu không những thực phẩm này sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của cà phê. Để có thể cảm nhận được hết hương vị của ly cà phê thì bạn cần phải có thời gian để cảm nhận, không nên uống cà phê vội càng, hãy nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận từ từ nhé. Chắc chắn cách thưởng thức cà phê này sẽ giúp bạn tận hưởng được trọn vẹn nhất vị ngon của ly cà phê.

Xem thêm: https://cafecuong.com/

Bí quyết giúp pha cafe ngon mà không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote[s]