Các loại cà phê ngon tại Việt Nam hiện nay

Cà phê Culi chính là loại cà phê làm nên cà phê đen nổi tiếng của Việt Nam

Cà phê là một loại đồ uống đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Thậm chí với những người yêu thích cà phê thì việc lựa chọn và thưởng thức cà phê là cả một “nghệ thuật”. Họ đam mê tìm hiểu về các loại cà phê ngon tại Việt  Nam hiện nay. Và ở bài viết dưới đây Cường sẽ giới thiệu đến với các bạn  những loại cà phê ngon đặc trưng ở Việt Nam.

Cà phê vối

Cà phê vối chính là một trong số các loại cà phê ngon  nổi tiếng tại Việt Nam. Cà phê vối  phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam  đặc biệt phù hợp trồng ở vùng đất bazan ở tây nguyên. Đây chính là loại cà phê có đặc tính không chua, có mùi thơm nồng, hàm lượng cafein cao. Trong số những dòng cà phê trên thị trường Việt Nam thì cà phê vối được rất nhiều người sành cà phê Việt Nam ưa chuộng đặc biệt là đối với phái mạnh. Tuy nhiên đối với người nước ngoài thì loại cà phê này lại quá mạnh không hợp khẩu vị với họ.

Loại cà phê vối này được sử dụng phổ biến để pha ra được những ly cà phê nguyên chất sữa đá đúng kiểu Việt Nam đó các bạn ạ.

Cà phê vối chính là một trong số các loại cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Cà phê vối chính là một trong số các loại cà phê ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Cà phê chè Việt Nam

Hiện tại thì ở Việt Nam có 2 loại cà phê thuộc giống cà phê Arabica đó chính là cà phê moka và cà phê catimor.

Cà phê moka được coi là một trong số các loại cà phê ngon thượng hạng được trộng nhiều ở những khu vực Cầu  Đất  – Đà Lạt  Việt Nam. Hiện nay thì giống cà phê  Moka này ít được trồng trong accs loại cà phê trên thị trường Việt Nam bởi sản lượng cà phê rất thất, giá bán không cao.

Đặc trưng của loại cà phê Moka này chính là có mùi thơm nồng nàn, hương vị chua thanh nhẹ cực hấp dẫn.

Tiếp theo là loại cà phê Catimoer chính là loại cà phê  có  vị hơi chua, hương thơm nồng nàn  tuy nhiên lại không phù hợp với vùng khí hậu Tây Nguyên của Việt Nam nên được chủ yếu  trồng ở những vùng như Quảng trị, Nghệ An của Việt Nam. Trong số những loại cà phê tại Việt Nam thì đây chính là loại cà phê có đặc tính chín không tập trung, gây khó khăn cho người hái.

Cả hai loại cà phê trên đều hợp khẩu vị với người  phương Tây và là sở thích của phụ nữ hơn là phái mạnh.

Cà phê chè Việt Nam

Cà phê chè Việt Nam

Cà phê culi

Cà phê Culi chính là loại cà phê làm nên cà phê  đen nổi tiếng của Việt Nam. Loại cà phê này được đặc trưng bởi hạt cà phê căng tròn, bắt mắt, phần nước cà phê ra có màu den đậm hơn các loại cà phê trên thị trường Việt Nam. Hương vị cà phê khá đắng gắt, Culi chính là loại cà phê Việt Nam được nhiều người Việt ưa chuộng.

Cà phê Culi được pha trộn với các loại cà phê trên thị trường Việt Nam tạo nên loại cà phê nguyên chất ngon với hương vị độc đáo, lượng cafein vừa phải.

Cà phê Culi chính là loại cà phê làm nên cà phê đen nổi tiếng của Việt Nam

Cà phê Culi chính là loại cà phê làm nên cà phê đen nổi tiếng của Việt Nam

Trên đây thì Cường đã chỉ ra cho các bạn các loại café ngon nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. Tùy thuộc vào sở thích thưởng thức cà phê mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình những loại c cà phê khác nhau.Có người thích thưởng thức 1 loại cà phê nhưng cũng có người thích mix những loại cà phê đó lại với nhau.

Với những dòng cà phê này, nếu được pha bằng những chiếc máy pha cà phê gia đình tốt như bài trước Cường  đã giới thiệu thì không chỉ  pha nhanh mà còn giúp giữ lại trọn vẹn hương vị của cà phê.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-pha-cafe-tu-dong

Các loại cà phê ngon tại Việt Nam hiện nay
5 (100%) 1 vote[s]