Hướng dẫn bạn cách làm cafe cốt dừa cho mùa hè

Tùy theo khẩu vị riêng, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu một cách linh hoạt trong khi làm cafe cốt dừa

Hương vị đậm đà thơm ngon của cà phê một khi được hòa quyện với hương vị béo ngậy của dừa sẽ cho chúng ta một loại đồ uống vô cùng thơm ngon hấp dẫn, khiến bất cứ ai một lần thưởng thức cũng mê tơi luôn. Nếu như bạn đã có sẵn hai thứ này trong tủ lạnh thì hãy bỏ ra một chút thời gian để biến tấu chúng thành món cà phê cốt dừa hấp dẫn nhé. Bài viết dưới đây Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cafe cốt dừa thơm ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà phê cốt dừa

Để có thể làm nên được thức uống hấp dẫn này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và vật dụng cơ bản sau.

Về nguyên liệu thì bạn chuẩn bị cà phê và cốt dừa chính là 2 nguyên liệu chính. Về cà phê thì bạn có thể lựa chọn cà phê pha sẵn, còn nếu như muốn an toàn  cho sức khỏe hơn thì bạn có thể sử dụng cà phê nguyên chất sau đó về nhà tự tiến hành rang xay.

Về nước cốt dừa thì bạn có thể sử dụng loại nước cốt dừa đóng hộp hoặc vị siro dừa tùy theo  sở thích và những thứ có sẵn trong tủ lạnh của bạn.

Tiếp theo ngoài những nguyên liệu chính trên thì để có được một ly nước cốt dừa đúng điệu, thơm ngon nhất thì bạn chuẩn bị thêm giúp Cường những nguyên liệu như sữa tươi, nước đường…

Về vật dụng để làm món đồ uống này thì bạn chuẩn bị giúp Cường một chiếc máy  xay có thể xay được đá

Như vậy về cơ bản nguyên vật liệu để làm món đồ uống này đã đầy đủ  rồi, bây giờ bạn bắt tay vào làm món cà phê cốt  dừa ngay thôi.

Những nguyên liệu làm món cafe cốt dừa

Những nguyên liệu làm món cafe cốt dừa

Hướng dẫn bạn cách làm món cà phê cốt dừa thơm ngon

Để có thể làm đồ uống cà phê cốt dừa thì bạn cần phải trải qua những công đoạn cơ bản sau:

Đầu tiên bạn cho những nguyên liệu nước cà phê, nước cốt dừa, đá, sữa tươi, đường vào trong máy xay sinh tố rồi tiến hành xay nhuyễn. Về tỉ lệ giữa các thành phần thì bạn ước lượng sao cho phù hợp nhất. Đến khi nào hỗn hợp này mịn thì bạn tiến hành tắt máy

Bước tiếp theo bạn rót hỗn hợp đồ uống của mình ra ly, có thể tiến hành trang trí với topping hoặc với dừa xay nhuyễn nếu như bạn thích.

Tùy theo khẩu vị riêng, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu một cách linh hoạt trong khi làm cafe cốt dừa. Nếu là người yêu đồ ngọt, bạn có thể cho thêm nước đường. Nếu thích vị béo ngậy của cốt dừa bạn có thể tăng lượng siro Dừa thêm một chút. Còn nếu bạn là người cá tính, hãy thử tăng thêm lượng cafe để ly cafe cốt dừa của bạn thêm ấn tượng.

Tùy theo khẩu vị riêng, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu một cách linh hoạt trong khi làm cafe cốt dừa

Tùy theo khẩu vị riêng, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu một cách linh hoạt trong khi làm cafe cốt dừa

Như vậy là những thao tác để có thể hoàn thiện được loại đồ uống cà phê  sữa dừa vô cùng đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn. Đây chính là loại đồ uống được vô cùng yêu thích vào mỗi mùa hè.

Ở bài viết trước thì Cường có mang đến cho các bạn bí quyết về cách làm bánh flan rau câu cafe. Tiếp tục ở bài viết này  chính là bí quyết làm món cà phê cốt dừa. Chúng ta đều biết để có thể làm ra đồ uống này chuẩn vị nhất thì cà phê  đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những chiếc máy pha cà phê tự động như máy pha cà phê mini sẽ giúp các thao tác pha chế cà phê của bạn trở nên đơn giản và chất lượng hơn rất nhiều.

 

 

Hướng dẫn bạn cách làm cafe cốt dừa cho mùa hè
5 (100%) 1 vote[s]