Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa café cho dịp Tết Nguyên Đán

Trong quá  trình sao cà phê bạn không nên đảo quá nhiều lần

Cà phê được biết đến không chỉ là một loại thức uống vô cùng thơm ngon mà còn là nguyên liệu để chúng ta làm nên được rất nhiều món ăn cũng như những loại đồ uống khác nhau trong đó có món mứt dừa cà phê được mọi người yêu thích. Bài viết dưới đây Cường cà phê sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa café cho dịp Tết Nguyên Đán này nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm món mứt dừa cà phê

Để có thể hoàn thiện được món mứt dừa cà phê bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau:

Về nguyên liệu thì bạn cần chuẩn bị cùi dừa non,  đường trắng, sữa đặc có đường, cà phê hòa tan và vani thơm

Về dụng cụ thực hiện món mứt này thì bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bát lớn, 1 chiếc bát nhỏ, dao, dĩa, thớt, đũa, thìa, và chuẩn bị thêm 1 chiếc chảo rộng.

Lưu ý dành cho các bạn khi chuẩn bị nguyên liệu đó chính là bạn cần  căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn  chuẩn bị nguyên liệu tương ứng. Không nên chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu  vì mứt dừa cà phê chỉ  có thể được bảo quản trong thời gian ngắn mà thôi.

Chuẩn bị cùi dừa non, đường trắng, sữa đặc có đường, cà phê hòa tan và vani thơm

Chuẩn bị cùi dừa non, đường trắng, sữa đặc có đường, cà phê hòa tan và vani thơm

Hướng dẫn bạn cách làm món mứt dừa cà phê

Bước đầu tiên để có thể làm được món mứt dừa cà phê là bạn tiến hành sơ chế dừa. Dừa sau khi bạn chặt bỏ  lớp vỏ cứng thì bạn tiến hành bổ đôi quả dừa và dùng dao để thái hoặc sử dụng nạo để nạo phần cùi dừa thành  sợi mỏng càng dài càng tốt.

Sau khi đã tiến hành sơ chế dừa xong bạn đem ra rửa với nước lã khoảng 3 đến 4 nước cho hết lớp dầu dừa. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Sau khi dừa đã ráo nước bạn bắt đầu tiến hành trộn dừa với đường. Đổ thêm cà phê vào đó trộn cùng. Trộn từ 10 đến 12 phút cho ngấm và đường cũng tan hết.

Công thức mà Cường mang đến cho các bạn khi ướp dừa với đường để có được món mứt dừa cà phê thơm ngon nhất có độ ngọt vừa phải đó chính là 1kg cùi dừa/ 400 gram đường/ 100  và 30 gram cà phê hoà tan là ngon nhất.

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi thì giờ là lúc bạn bắt tay vào công đoạn vô cùng quan trọng đó chính là sao dừa. Đặt chảo lên bếp vặn lửa lớn. Cho hỗn hợp dừa ở trên vào chảo. Đun cho đến khi lửa sôi thì bắt đầu giảm lửa nhỏ dần. Dùng đũa đảo để dừa chín đều màu và không bị cháy.

Bạn sao  dừa trên ngọn lửa thật nhỏ cho tới khi nước cạn hết và đường bắt đầu bám vào dừa. Khi cảm thấy dừa đã hơi khô ráo, bạn đổ nốt vani vào cho thơm. Xóc đều rồi tắt bếp.

Như vậy  là với những thao tác  đơn giản là bạn đã tiến hành làm xong món mứt dừa cà phê thơm ngon dùng cho  dịp Tết này rồi.

Trong quá  trình sao cà phê bạn không nên đảo quá nhiều lần

Trong quá  trình sao cà phê bạn không nên đảo quá nhiều lần

Những lưu ý khi làm mứt dừa cà phê

Trong quá  trình sao cà phê bạn không nên đảo quá nhiều lần vì dừa đang khô dần sẽ dẫn đến bị gãy thành vụn thiếu thẩm mỹ. Hơn nữa trong quá trình sao bạn lưu ý đảo đều tay và liên tục để dừa không bị cháy nhé.

Nếu như các bạn muốn làm những loại đồ uống khác nhau từ cà phê  thì có thể tham khảo cách làm cafe đá xay mà Cường có  giới thiệu ở bài viết trước. Để giúp cho những món ăn được làm từ cà phê của bạn ngon đúng điệu và thực hiện đơn giản nhất thì bạn có thể tham khảo sử dụng những chiếc máy xay cà phê mini

Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa café cho dịp Tết Nguyên Đán
5 (100%) 1 vote[s]