Hướng dẫn bạn cách làm rau câu café

Để có được món rau câu cà phê thơm ngon hấp dẫn bạn chú ý đến chất lượng cà phê cho món ăn này

Ở bài viết trước Cường có giới thiệu đến với các bạn cách làm mứt dừa café dùng cho dịp Tết Nguyên Đán này. Với nguyên liệu là cà phê bạn còn làm được rất nhiều những món ăn và đồ uống khác nhau nữa. Và ở bài viết này, Cường cà phê sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm rau câu café tại nhà.

Vì sao món rau câu cà phê được nhiều người yêu thích

Vì những công dụng rất tốt cho sức khỏe nên món rau câu cà phê được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng rất lớn của rau câu đối với hệ tiêu hóa và chức năng thanh lọc, làm mát cơ thể, phù hợp với tất cả các đối tượng. Đối với người lớn tuổi thì lá rau câu còn được coi như một bài thuốc chữa táo bón.

Ngoài cafe thì chúng ta có thể làm các món rau câu trái cây với cách làm rau câu trái cây dễ hiểu, dễ áp dụng. Rau câu trái cây không chỉ giúp các bạn có được một món ăn tốt cho mùa hè mà còn cung cấp các chất vitamin cho cơ thể bạn.

Thêm một lý do nữa khiến cho món rau câu cà phê được người tiêu dùng yêu thích  đó chính là món ăn này được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản cách thức làm cũng rất đơn giản. Chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn bạn có thể hoàn thiện món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình thưởng thức.

Rau câu đối với hệ tiêu hóa và chức năng thanh lọc, làm mát cơ thể, phù hợp với tất cả các đối tượng

Rau câu đối với hệ tiêu hóa và chức năng thanh lọc, làm mát cơ thể, phù hợp với tất cả các đối tượng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau câu cà phê

Để có thể làm nên món ăn hấp dẫn cho mùa hè này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: rau câu bột, nước cốt dừa, đường, sữa tươi, cà phê đen có đường.

Về lượng dùng thì tùy thuộc vào số lượng người thưởng thức món ăn này mà bạn có thể chuẩn bị số lượng nguyên liệu tương ứng, tránh chuẩn bị nhiều sẽ gây lãng phí.

Hướng dẫn bạn cách làm món rau câu cà phê

Bước đầu tiên bạn tiến hành hòa tan bột rau câu vào một lượng nước ấm đun sôi để nguội vừa đủ, khuấy đều, hòa thêm nước cốt dừa và đường cát. Sau đó bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp này lên chừng khoảng 10 phút  thì bắc xuống.

Phần rau câu đầu tiên giữ nguyên, phần rau câu thứ hai đem trộn với nước cốt dừa và sữa tươi, phần thứ ba đem khuấy đều cùng với cafe. Để nguội phần rau câu.

Chờ cho đến khi rau câu nguộc bạn sử dụng khuôn đã chuẩn bị sẵn để làm rau câu. Đổ lớp rau câu trộn sữa và nước cốt dừa xuống phía dưới cùng, khi lớp trên bề mặt se lại thì bắt đầu đổ tiếp lớp rau câu không vào, đợi đến khi nào lớp rau câu hơi sẽ lại bạn đổ tiếp lớp rau câu trộn cafe lên trên cùng.

Để có được món rau câu cà phê thơm ngon hấp dẫn bạn chú ý đến chất lượng cà phê cho món ăn này

Để có được món rau câu cà phê thơm ngon hấp dẫn bạn chú ý đến chất lượng cà phê cho món ăn này

Để có được món rau câu cà phê thơm ngon hấp dẫn bạn chú ý đến chất lượng cà phê cho món ăn này. Cà phê sử dụng nên là cà phê nguyên chất không lẫn tạp chất và hoàn toàn an tâm cho người sử dụng.

Về dừa  cho món ăn này thì bạn nên lựa chọn những trái dừa có vị thơm  béo ngậy sẽ rất thích hợp để làm những món rau câu ngon nhất cho gia đình bạn ăn vào mùa hè này.

Như vậy là Cường vừa có hướng dẫn cho các bạn cách làm món rau câu cà phê ngon sử dụng trong mùa hè này. Chúng ta đều biết đối với món ăn này thì chất lượng cà phê chính là yếu tố  vô cùng quan trọng. Để có thể tự pha cà phê đơn giản nhanh chóng  bạn  có thể sử dụng những chếc máy xay cà phê mini chất lượng.

Hướng dẫn bạn cách làm rau câu café
5 (100%) 1 vote[s]