Hướng dẫn bạn cách pha cà phê latte ngon đúng điệu

Cà phê latte được tạo nên từ 2 nguyên liệu chính đó chính là sữa và espresso

Cà phê latte cũng chính là một  trong số những loại cà phê được nhiều người trẻ Việt Nam đặc biệt yêu thích. Bạn thường sử dụng cà phê latte ở đâu,? Chắc là ở ngoài quán đúng không ạ? Có bao giờ bạn nghĩ tự tay mình cũng có thể pha được những ly cà phê  latte ngon đúng  điệu hay không? Bài viết dưới đây Cường sẽ bật mí cho các bạn bí quyết về cách pha cà phê latte ngon đúng điệu.

Tìm hiểu về cà phê latte

Cà phê latte chính là một loại cà phê được biến tấu từ cà phê nguyên chất. Cà phê latte được tạo nên từ 2 nguyên liệu chính đó chính là sữa và espresso. Chính vì điều này nên  có rất nhiều người thường nhầm lẫn hoặc không phân biệt được giữa cà phê latte và cà phê capuchino.

Nhưng nếu như bạn để ý một chút thì  ở Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa còn ở cách pha cafe latte lại chứa 1/3 espresso, 1/3 sữa được làm nóng và 1/3 bọt sữa. Nhìn chung nếu như bạn muốn biết và phân biệt được cà phê capuchino và latte thì cần phải rất sành về cà phê.

Cà phê latte được tạo nên từ 2 nguyên liệu chính đó chính là sữa và espresso

Cà phê latte được tạo nên từ 2 nguyên liệu chính đó chính là sữa và espresso

Hướng dẫn bạn cách pha cà phê latte

Để có thể thực hiện cách pha cà phê latte ngay tại nhà thì bước đầu tiên bạn cần tiến hành xay cà phê. Khi xay cà phê bạn cần phải lưu ý đạt đến độ mịn bằng hạt muối sẽ mang đến chất lượng cà phê ngon nhất. Mỗi tách cà phê latte thì bạn cần khoảng 20 gr bột cà phê là vừa phải.

Để cho ra được ly cà phê latte ngon nhất thì chất lượng cà phê phải đứng hàng đầu. Chính vì vậy bạn nên lưu ý chọn mua cà phê sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ, không có lẫn tạp chất và chất hóa học.

Khi xay cà phê thì bạn cũng cần lưu ý xay thật nhanh để cà phê không bị đắng khi tiếp xúc với không khí.

Sau khi xay xong cà phê thì bước tiếp theo bạn cần tiến hành chuẩn bị sữa. Để có thể pha chế được 1 tách latte thì bạn cần khoảng 120 ml sữa tươi, tiệt trùng không đường. Tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe thì bạn nên lựa chọn những loại sữa ít béo. Sữa ít béo cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng tạo bọt hơn.

Sau khi chuẩn bị sữa xong thì bạn bắt tay vào một công đoạn vô cùng quan trọng đó chính là tạo bọt sữa. Để có thể tạo bọt sữa chuẩn nhất thì bạn cần lưu ý làm nhanh tay và cân đo nhiệt độ chính xác nhất. Bạn đun sữa trong bình inox khi đạt đến nhiệt độ 1000C thì bạn cho dụng cụ tạo bọt vào  trong bình sữa. Tiếp tục đun cho đến khi sữa đạt nhiệu độ 1400C thì bạn bắt đầu khuấy dụng cụ tạo bọt trong bình sữa. Sau đó bạn tắt dụng cụ tạo bọt rồi tiếp tục đun đến nhiệt độ 1550C thì dừng.

Làm theo cách làm này chắc chắc các banh sẽ có thể tạo được bọt sữa tốt nhất.

Sau khi hoàn thiện xong hết tất cả những công đoạn kể trên thì bạn tiếp tục bắt tay vào hoàn thiện công đoạn cuối cùng đó chính là trang trí cốc cà phê latte của mình. Để có thể hoàn thiện được bước này thì đòi hỏi rất lớn đến sự khéo léo cũng như tinh tế của người thực hiện.

Khi đổ latte ra cốc thì bạn nên  chú ý lựa chọn những loại cốc dày. Đầu tiên bạn tiến hành cho cà phê espresso vào trước sau đó cho sữa nóng lên phần bề mặt cốc. Bạn có thể sử dụng thìa để điều tiết dòng chảy của cốc.

Khi đổ latte ra cốc thì bạn nên chú ý lựa chọn những loại cốc dày

Khi đổ latte ra cốc thì bạn nên chú ý lựa chọn những loại cốc dày

Cuối cùng thì bạn lựa chọn những hình nghệ thuật như hình trái tim hay hình chiếc lá… mà mình yêu thích để trang trí cho ly cà phê latte của mình thêm sống động hơn.

Tạo hình nghệ thuật cho ly cà phê latte

Tạo hình nghệ thuật cho ly cà phê latte

Như vậy là vừa rồi Cường có hướng dẫn các bạn cách pha cà phê latte ngay tại nhà mà không cần phải ra quán. Thực hiện cách pha cà phê latte bằng những chiếc máy pha café tự động giá rẻ mà Cường có giới thiệu ở bài viết trước sẽ giúp cho các công đoạn pha chế của bạn nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-pha-cafe-mini

Hướng dẫn bạn cách pha cà phê latte ngon đúng điệu
5 (100%) 1 vote[s]