Hướng dẫn bạn cách pha cafe latte không dùng máy

Trang trí ly cà phê latte cần sự khéo léo và tinh tế của người pha

Cà phê latte là một trong những thức uống được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Cà phê latte đặc trưng bởi hương thơm dịu nhẹ, mùi vị đậm ngon nhưng không quá đắng và nặng mùi cà phê như các loại thức uống từ cà phê khác. Mặt dù nhìn có vẻ khó nhưng cà phê latte hoàn toàn có thể tự pha mà không cần sử dụng máy móc như tại các cửa hàng.Bài viết dưới đây Cường sẽ giúp bạn cách pha cafe latte không dùng máy. Bạn có thể sử dụng cách này để pha cho mình ly cà phê yêu thích mà không cần phải cất công đi đến các cửa hàng cà phê.

Xay cà phê

Trong cách pha cafe latte không dùng máy đầu tiên bạn cần phải tiền hành xay cà phê để giúp tạo nên được những ly cà phê latte nguyên chất  mà an toàn cho sức khỏe. Khi xay cà phê, bạn cần phải xay cà phê rất mịn, bã cà phê sau khi xay thường có kích thước bằng hạt muối vì ở kích thước này, các hạt cà phê sẽ co cụm và dễ gắn kết với nhau  hơn. Cách pha cà phê latte ngon là cần khoảng 20gram bột cà phê cho mỗi tách.

ạn cần đến những hạt cà phê chất lượng tốt để có cách pha cà phê latte ngon và đậm đà nhất. Chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm cà phê hiện nay, tình trạng cà phê kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để trong cách pha cà phê latte ngon đúng điệu

Cách pha cà phê latte ngon là cần khoảng 20gram bột cà phê cho mỗi tách

Cách pha cà phê latte ngon là cần khoảng 20gram bột cà phê cho mỗi tách

Chuẩn bị sữa

Để pha chế 1 cốc cà phêlatte bạn cần khoảng 120ml sữa tươi, đã được tiệt trùng, không đường. Bạn nên chọn loại sữa ít béo hoặc không béo để dễ tạo bọt cho ly cà phê latte của mình. Tùy vào từng sở thích của mỗi người để bạn có cách cho số lượng sữa nhiều hay ít. Nhưng lời khuyên dành của Cường dành cho bạn đó là hãy cho lượng sữa vừa đủ với tỷ lệ hợp lý để đạt được hương vị dễ uống, dễ nhớ và rất khó quên.

Tạo bọt sữa

Tạo bọt sữa là bước quan trọng trong cách pha cà phê latte, để tạo được bọt sữa một cách bắt mắt và ngon miệng nhất, bạn cần làm nhanh tay và canh nhiệt độ thật chính xác.

Tạo bọt sữa là bước quan trọng trong cách pha cà phê latte

Tạo bọt sữa là bước quan trọng trong cách pha cà phê latte

Trang trí ly cà phê latte đẹp mắt

Sau khi hoàn thiện xong các công đoạn, việc cuối cùng trong cách pha cà phê latte là cho ra cốc và trang trí thật bắt mắt. Điều này cần sự khéo léo và tinh tế của người pha để tạo cảm giác tuyệt vời cho người uống.

Bạn nên lựa chọn những loại cốc dày, có dung tích chứa khoảng 300 ml. Với những cách pha cà phê latte, bạn phải đảm bảo không có bọt sữa vì vậy hãy vớt hết bọt bóng nổi trên mặt trong bình inox sữa. Cuối cùng, bạn trang trí một tách cà phê latte đầy nghệ thuật và phong cách như hình trái tim, chiếc lá, bông hoa,… tùy vào phong cách của bạn.

Trang trí ly cà phê latte cần sự khéo léo và tinh tế của người pha

Trang trí ly cà phê latte
cần sự khéo léo và tinh tế của người pha

Với những hướng dẫn trên đây của Cường thì các bạn có thể pha được cà phê latte mà không dùng máy. Bằng việc sử dụng những chiếc máy pha cà phê Philip mà Cường đã giới thiệu đến các bạn ở bài viết trước sẽ giúp các bạn pha được những ly cà phê latte, espresso hoặc capuchino mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn bạn cách pha cafe latte không dùng máy
5 (100%) 1 vote[s]