Hướng dẫn bạn cách pha cafe phin đậm đặc

Bỏ một ít muối để hương vị được đậm đà hơn

Cà phê phin từ trước đến nay vẫn luôn là loại cà phê được nhiều người Việt Nam yêu thích nhất. Kể cả khi hiện nay có vô  số những biến thể được tạo ra từ nguyên liệu chính là cà phê nhưng cà phê phin truyền thống vẫn giữ được chỗ đứng của mình. Bạn đã biết cách pha cafe phin hay chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lựa chọn cà phê rang xay chất lượng

Để có được những ly cafe phin đậm đà nguyên chất nhất thì việc bạn lựa chọn được đúng nguyên liệu cà phê có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Quý khách nên lựa chọn những nguồn cà phê hạt rang  có chất lượng. Việc này sẽ giúp cho cà phê của bạn sau khi pha được đậm đà hơn. Hạt rang tốt nhất nên ở cấp độ medium không được sống quá cũng không được chín quá. Sống quá sẽ không cho bạn hương vị đậm đà như mong muốn còn cà phê chín quá thì khi pha sẽ bị đắng.

Để có được hương vị ly cà phê đặc biệt nhất thì bạn cũng có thể nghĩ đến phương án mix  những hạt cà phê lại với nhau sao cho có được hương vị mình yêu thích nhất. Cường thì Cường thường làm cách này để tìm ra được hương vị cà phê khiến Cường yêu thích nhất.

Lựa chọn cà phê rang xay chất lượng

Lựa chọn cà phê rang xay chất lượng

Bỏ một ít muối để hương vị được đậm đà hơn

Bí quyết của Cường để có được một tách cà phê nguyên chất đậm đà hương vị đó chính là bỏ một ít muối hạt băm nhuyễn lên trên bột cà phê. Điều này sẽ giúp cho cà phê sau khi pha được đậm đà hơn, đặc biệt là thơm ngon và có hậu lâu hơn. Như bạn cũng biết, trong thực phẩm thì muối có tác dụng làm tăng nồng độ và giúp bảo quản thực phẩm được lâu nhất. Muối thì bạn nên sử dụng muối hạt sẽ tốt hơn khi sử dụng muối tinh.

Bỏ một ít muối để hương vị được đậm đà hơn

Bỏ một ít muối để hương vị được đậm đà hơn

Nên sử dụng đường cát vàng để pha cà phê

Bí quyết để pha cà phê phin nguyên chất của Cường đó chính là sử dụng đường cát vàng để pha thay vì đường cát trắng. Đường cát vàng có vị ngọt đậm đà  và hậu hơn so với đường cát trắng nên thích hợp sử dụng để pha cà phê hơn.

Vệ sinh sạch sẽ phin trước khi pha

Để có được ly cà phê nguyên chất tốt cho sức khỏe thì bạn đừng quên vệ sinh  phin trước khi tiến hành pha cà phê nhé. Đừng bỏ qua công đoạn này vì vệ sinh phin trước khi pha sẽ giúp bạn có thể khử bụi, diệt khuẩn và gia nhiệt thành phin.

Trên đây chính là một số bí quyết pha cà phê phin  nguyên chất đậm đà hơn của Cường. Ngoài ra thì những người khác vẫn có cách pha cafe phin đậm đặc thơm ngon bằng một số “chiêu” khác như nấu lại nước nhì của lần trước đó để pha bột cà phê nguyên chất của nước tiếp theo. Ngoài ra, trong quá trình pha cà phê Quý khách hàng có thể dùng nước nhì (nước dão) để làm nước đá bi cà phê nguyên chất.

Vệ sinh sạch sẽ phin trước khi pha

Vệ sinh sạch sẽ phin trước khi pha

Như ở bài viết trước Cường có hướng dẫn cho các bạn cách pha cafe để bán hàng trong đó có cách pha cà phê bằng phin. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết trước. Để pha cà phê nhanh chóng nhất thì các bạn có thể tham khảo sử dụng những chiếc máy pha cà phê mini.

Hướng dẫn bạn cách pha cafe phin đậm đặc
5 (100%) 1 vote[s]