Hướng dẫn bạn cách pha cafe phin ngon không phải ai cũng biết

Cà phê được lựa chọn phải là cà phê nguyên chất không tẩm ướp các loại hương liệu khác

Cà phê phin từ bao nhiêu đời nay vẫn luôn là thức uống được nhiều người yêu thích. Để có thể opha được những ly cà phê đen  thơm ngon không những bạn cần phải làm đúng quy trình mà đó còn là cả bí quyết, nghệ thuật. Nếu như bạn muốn khám pha về cách pha cafe phin ngon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Cường.

Lựa chọn cà phê khi tiến hành pha phin

Để có thể pha cà phê bằng phin ngon nhất thì việc bạn lựa chọn cà phê là khâu vô  cùng quan trọng. Cà phê được lựa chọn phải là cà phê nguyên chất không tẩm ướp các loại hương liệu khác.

Nếu như sử dụng cà phê hạt thì bạn  hãy lựa chọn những loại cà phê hạt đã chọn lọc. Hạt được chọn không phải  ấm mốc,  có kích thước đầy đặn và đều màu.Lựa chọn cà phê hạt sau đó về tự tiến hành rang xay tuy kì công nhưng đầy là bí quyết giúp bạn tạo nên được những ly cà phê nguyên chất thơm ngon nhất.

Bên cạnh cà phê hạt thì bạn cũng có thể sử dụng cà phê bột rang xay sẵn. Tuy nhiên khi mua cà phê rang xay sẵn thì bạn nên lưu ý chọn mua những cà phê có bột không mịn và cũng không thô quá tránh  để trường hợp cà phê không đạt hương vị như mong muốn.

Cà phê được lựa chọn phải là cà phê nguyên chất không tẩm ướp các loại hương liệu khác

Cà phê được lựa chọn phải là cà phê nguyên chất không tẩm ướp các loại hương liệu khác

Bí quyết pha cà phê phin  ngon đậm đà

Khi tiến hành cho cà phê vào phin thì bạn cần lưu ý chỉ cho khoảng chừng 1/3 phin. Đây chính là tỉ lệ đúng chuẩn giúp bạn có được tách cà phê như ý nhất.

Khi dùng gạt ép cà phê trong phin thì bạn chú ý sử dụng gạt ép vừa phải, tuyệt đối không ép quá chặt hoặc quá lỏng. Bởi khi ép chặt, cafe sẽ khó chảy xuống, còn nếu bạn ép quá lỏng sẽ là cho bột cafe nổi lên, nước cafe sẽ thiếu đi vị ngon, đậm đà. Thao tác này tuy nhỏ nhưng cần 1 chút chuyên nghiệp và quen tay, như vậy cafe đen sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đừng quên ủ cà phê trước khi tiến hành pha chế

Đừng quên ủ cà phê trước khi tiến hành pha chế

Đừng quên ủ cà phê trước khi tiến hành pha chế. Chế nước sôi vào nắp đậy của phin rồi đặt đáy phin lên trên cho đến khi phần nước này được cafe hút hết. Đây được gọi là quá trình ủ cà phê  giúp ly cà phê của bạn có được đầy đủ hương vị hơn.

Nếu như muốn thưởng thức hương vị của cafe sữa đá, bạn nên dùng đá viên to, lâu tan thành nước. Còn nếu như bạn muốn thưởng thức cà phê sữa thì nên nhớ pha sữa với tỉ lệ sữa 30-40% là tốt nhất trong cách pha cafe đen.

Nhìn chung những thao tác pha cà phê bằng phin khá đơn giản nhưng từng thao tác đó bạn phải có cho mình những bí quyết thì mới có được ly cà phê đen thơm ngon nhất. Để tăng thêm hương vị thơm ngon của cà phê thì bạn hãy lựa chọn những chiếc ly sứ, có màu trắng để đựng cafe, như vậy cách pha cafe đen của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn với sự hài hòa màu sắc. Màu cafe đen kết hợp với màu trắng của ly sứ sẽ tạo cảm giác bắt mắt hơn cho người uống.

Nếu như ở bài viết trước thì Cường có giới thiệu cho các bạn cách pha cafe phin đậm đặc thì ở bài viết này chính là thông tin về cách pha cafe phin ngon. Giờ đây với sự giúp đỡ của những công cụ pha chế nhanh như máy pha cà phê thì việc pha chế cà phê trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo những chiếc máy pha cà phê mini chất lượng có mức giá tốt nhất.

Hướng dẫn bạn cách pha cafe phin ngon không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote[s]