Hướng dẫn bạn cách thu hút khách hàng quán cafe

Thiết kế không gian quán cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến với hoạt động kinh doanh của quán

Hiện nay các quán kinh doanh cà phê mọc lên nhu nấm. Chính điều này mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhưng lại khiến các quán cà phê phải có chiến lược thu hút khách hàng nhất định để đủ sức cạnh tranh với những đơn vị khác. Bạn đang áp dụng những cách thu hút khách hàng quán như thế nào? Bài viết dưới đây Cường sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách thu hút khách hàng quán cafe hiện nay nhiều đơn vị đang áp dụng.

Định vị được mục đích kinh doanh cà phê của quán

Đây chính là yếu tố nhất định bạn cần phải xác định được nếu như muốn phát triển quán cũng như đưa quán đủ sức cạnh tranh với những đơn vị khác. Bạn có rất nhiều cách lựa chọn để định vị quán cà phê của mình, ví dụ  quán cà phê với món chủ đạo là cà phê trứng, hay quán cà phê chỉ bán 100% hạt cà phê Arabica thượng hạng, hoặc quán Cà phê Vợt, hay quán #CoffeeBike với món chủ đạo là Espresso Sữa đá với hạt Robusta chất lượng cao

Việc định vị được mục đích kinh doanh của quán sẽ giúp bạn có thể đưa quán phát triển một hướng rõ ràng. Ngoài định vị bằng thức uống cà phê thì bạn cũng nên định vị được không gian cũng như 1 sản phẩm chiến lược giúp  tạo sự ghi nhớ trong lòng khách hàng.

Định vị được mục đích kinh doanh cà phê của quán

Định vị được mục đích kinh doanh cà phê của quán

Cẩn thận từng chi tiết

Trong quá trình kinh doanh quán cà phê thì bạn cần phải hiểu những chi tiết là vô cùng quan trọng. Chi tiết chính là yếu tố làm nên đẳng cấp. Chỉ cần một thao tác nhỏ cũng sẽ làm thay đổi được chất lượng của 1 ly cà phê hay một câu nói, một hành động cũng sẽ quyết định việc bạn có giữ chân được khách hàng hay không.

Nếu như muốn kinh doanh lâu dài thì tuyệt đối bạn không được chạy theo số lượng, thay vào đó chăm chút đến từng chi tiết, chất lượng, phong cách phục vụ thì quán của bạn mới có thể gây được ấn tượng với khách hàng cũng như  khiến khách hàng còn muốn quay trở lại với quán.

Lưu ý đến thiết kế không gian quán

Thiết kế không gian quán cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến với hoạt động kinh doanh của quán.

Không gian của quán thể hiện được những yếu tố như phong cách mà quán cà phê đang theo đuổi, sự chuyên nghiệp của quán. Tuỳ vào đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến để thiết kế không gian phù hợp với họ, hãy đến những quán cà phê mà đối tượng mục tiêu của bạn ngồi đông nhất để xem họ thiết kế không gian như thế nào. Sau đó nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị có chuyên môn về thiết kế, thiết kế cho bạn một không gian phù hợp đối tượng mục tiêu.

Thiết kế không gian quán cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến với hoạt động kinh doanh của quán

Thiết kế không gian quán cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến với hoạt động kinh doanh của quán

Trên đây chính là một số gợi ý về những cách thu hút khách hàng quán café hiện nay đang được rất nhiều quán cà phê áp dụng mà Cường muốn giới thiệu đến với các bạn. Tuy nhiên để có thể có được định hướng phát triển quán rõ ràng, cụ thể, chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị tư vấn phát triển hoạt động kinh doanh quán.

Bất cứ sản phẩm từ cà phê bạn đều có thể tận dụng được cho những mục đích khác nhau. Ở bài viết trước thì Cường có giới thiệu cho các bạn cách tẩy tế bào chết bằng café. Đây chỉ là một trong số rất rất nhiều công dụng của cà phê mang đến cho người sử dụng. Nếu quán kinh doanh cà phê của bạn đang có ý định kinh doanh cà phê cho khách hàng với số lượng ít thì có thể tham khảo sử dụng những chiếc máy pha cà phê espresso gia đình chất lượng.

Hướng dẫn bạn cách thu hút khách hàng quán cafe
5 (100%) 1 vote[s]