Hướng dẫn bạn những cách trang trí quán cafe đơn giản nhưng hút khách

Chú trọng đến từng chi tiết khi trang trí quán

Làm thế nào để có thể trang trí quán cà phê ấn tượng, hút khách? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều chủ quán kinh doanh cà phê. Vì họ hiểu được phong cách trang trí của quán cũng quyết định rất nhiều đến gia tăng doanh thu của quán.  Bài viết dưới đây, Cường sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí quán cafe đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho quán của mình.

Đừng quên tạo điểm nhấn khi trang trí quán

Điểm nhấn khi thiết kế quán kinh doanh cà phê là yếu tố vô cùng quan trọng giúp khách hàng có thể cảm nhận được sự khác biệt rõ nét nhất giữa các quán kinh doanh cà phê  với nhau. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho quán bằng việc sử dụng những vật dụng như một cây đàn piano, trồng thêm nhiều cây xanh, hay sử dụng một mảng tường độc đào để tạo điểm nhấn cho quán.

Đừng quên tạo điểm nhấn khi trang trí quán

Đừng quên tạo điểm nhấn khi trang trí quán

Chú trọng đến từng chi tiết khi trang trí quán

Khi tiến hành trang trí quán bạn thường bỏ qua những chi tiết nhỏ mà chỉ quan tâm đến tổng thể. Tuy nhiên đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Một chiếc ghế ngồi sofa, một bình hoa nhỏ trên bàn, một bức tường trên kệ, thêm tranh treo tường… những chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng trang trí vô cùng lớn.

Chú trọng đến từng chi tiết khi trang trí quán

Chú trọng đến từng chi tiết khi trang trí quán

Thiết kế theo lối đơn giản

Bạn hãy nhớ một điều những điều đơn giản bao giờ cũng dễ đi vào lòng người nhất. Khi thiết kế quán bạn hãy hướng tới sự thoải mái, đơn giản, ưa nhìn trước. Bên cạnh sự thoải mái đó chính là sự sạch sẽ. Sạch sẽ ở đây không chỉ là bàn ghế, sàn nhà được vệ sinh thường xuyên, Cường đang nói đến việc thiết kế quán cafe không làm rối mắt, tạo ám ảnh hoặc tiêu cực; tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái hoàn toàn khi bước chân vào.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố chính giúp tạo nên được sự hài lòng cho khách hàng. Đồ uống ngon, nhạc hay, nội thất đẹp; tất cả đều không bù đắp được cảm giác khó chịu do ánh đèn tạo nên.

Khi thiết kế ánh sáng cho quán bạn chú ý, một hệ thống ánh sáng tốt bao giờ cũng có sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện một cách hài hòa nhất. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái còn ánh sáng điện tạo điểm nhấn. Sự kết hợp giữa 2 nguồn sáng này tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Thêm mùi hương cho không gian

Thiết kế không gian cho quán cà phê bạn nhất định không được bỏ qua mùi hương. Vì mùi hương chính là vũ khí thầm lặng nhất níu giữ khách hàng ở lại. Bạn có thể dùng 1 số loại nước hoa xịt phòng dạng nhẹ và là các mùi gần gũi với mọi người. Nếu bạn chọn 1 mùi lạ, độc đáo thì vô tình bạn đã tạm biệt 1 lượng lớn khách hàng.

Thêm mùi hương cho không gian

Thêm mùi hương cho không gian

Đến quán cà phê của bạn, đa phần thì mọi người ấn tượng nhiều với mùi cà phê. Hãy đảm bảo rằng nếu như sử dụng nước hoa  phòng thì không được lấn át mùi cà phê. Vì vậy sự khôn ngoan ở đây là pha trộn các mùi hương đúng cách; tạo ra 1 “sự lôi cuốn” nhẹ nhàng, gần gũi với mọi người và tạo sự thoải mái.

Nếu như ở bài viết trước Cường mang đến cho các bạn bí quyết về cách thu hút khách hàng quán café thì tiếp theo ở bài viết này chính là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể trang trí cà phê  đơn giản nhưng lại gây ấn tượng cho khách hàng.

Ngoài quán cà phê, thì nếu như bạn đang có ý định chọn mua những chiếc máy cà phê có công suất vừa phải để phục vụ nhu cầu sử dụng thì bạn có thể tham khảo những chiếc máy pha cafe tự động chất lượng.

 

Hướng dẫn bạn những cách trang trí quán cafe đơn giản nhưng hút khách
5 (100%) 1 vote[s]