Kinh nghiệm mở quán café

Định giá sản phẩm hợp lý

Kinh doanh quán cà phê hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn trước những lợi nhuận mà loại hình kinh doanh này mang lại. Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được với những quán kinh doanh cà phê khác thì nhất định bạn không được bỏ qua những lưu ý sau đây.

Kinh doanh cà phê bạn phải là người có kiến thức nhất định về cà phê

Trước khi có ý định mở quán kinh doanh cà phê bạn hãy trau dồi cho mình những kiến thức nhất định về cà phê và pha chế cà phê. Bạn cần phải hiểu biết tất cả những gì bạn dự định bán, học hỏi tất cả về cà phê từ những thông tin về đặc tính của cây, các giống cà phê cho đến các kiểu cốc và cách pha thường dùng. Sau đó hãy chia sẻ những kiến thức và đam mê của mình về cà phê cho những nhân viên của mình. Vì nếu như họ không có đam mê như bạn họ sẽ không thể dốc hết sức làm việc cho bạn được.

Trước khi có ý định mở quán kinh doanh cà phê bạn hãy trau dồi cho mình những kiến thức nhất định về cà phê và pha chế cà phê

Trước khi có ý định mở quán kinh doanh cà phê bạn hãy trau dồi cho mình những kiến thức nhất định về cà phê và pha chế cà phê

Lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán

Địa điểm mở quán kinh doanh cà phê cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng mà bạn cần phải tính đến nếu như bạn muốn cạnh tranh được với những quán khác. Bạn cần phải dò xét thật kĩ căn nhà muốn mua hoặc thuê để mở quán. Bạn quan sát xem địa điểm đó có tiền năng hay không? Có đông người qua lại hay không? ở vị trí mà bạn định mở quán có nhiều đối thủ kinh doanh hay không? Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.

Lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán

Lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán

Định giá sản phẩm hợp lý

Giá cả là điều mà người tiêu dùng quyết định xem có nên lựa chọn dịch vụ của bạn hay không. Để có thể định giá hợp lý bạn cần phải tính toán được  bạn phải bán bao nhiêu cốc cà phê mỗi ngày mới hòa vốn, và bao nhiêu thì bạn mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí giao hàng là bao nhiêu?

Nếu như tất cả mọi người ai cũng phàn nàn về giá cả thì tức là giá cả của sản phẩm quá cao. Còn nếu như không ai phàn nàn thì chứng tỏ định giá của bạn quá thấp. Còn nếu như chỉ có vài người kêu ca thì tức là bạn đã định giá sản phẩm của mình hoàn hảo.

Định giá sản phẩm hợp lý

Định giá sản phẩm hợp lý

Nắm rõ những thông tin của đối thủ

Người xưa có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Việc nghiên cứu rõ thông tin đối thủ đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp bạn định hướng kinh doanh hoạt động tốt cho quán của mình. Điểm mạnh của đối thủ là gì? Quy mô hoạt động của họ có lớn hay không? Mức giá của họ có hợp lý hay không? Càng biết nhiều thông tin về đối thủ sẽ giúp bạn tạo nên được điểm đặc biệt cho riêng mình  từ đó thu hút khách hàng đến với quán.

Chú ý đến phong cách hoạt động của quán

Nếu như chất lượng của đồ uống giúp khách hàng đến với quán của bạn, nhưng điều quyết định khách hàng lựa chọn sản phẩm đó chính là phong cách phục vụ của nhân viên. Bạn hãy xây dựng cho nhân viên của mình thái độ làm việc vui vẻ, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp gây thiện cảm cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên đến với quán.

Ở bài viết trước Cường đã cung cấp cho các bạn những hướng dẫn pha cafe phin ngon đậm đà. Những quán kinh doanh cà phê cần thiết phải trang bị cho mình những kiến thức về những cách pha cà phê ngon đậm đà.  Nếu như gia đình bạn muốn tự tay pha cà phê sử dụng tại nhà thì có thể tham khảo những dòng máy pha cà phê giá rẻ có mức giá phải chăng, chất lượng.

 

Kinh nghiệm mở quán café
5 (100%) 1 vote[s]