Làm thế nào để có cách pha cafe sữa nóng đậm đà hương vị?

Để có thể tiến hành pha cà phê sữa bằng máy thì mọi thao tác pha chế bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều

Giữa các tiết trời lạnh cắt da cắt thịt như hiện nay, nếu như chúng ta được thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà của ly cà phê sữa nóng  vào muỗi buổi sáng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không ạ? Để có thể có cách pha cafe sữa nóng không hề khó chỉ cần bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của Cường cà phê.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên để có thể pha được những ly cà phê sữa nóng  thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như bột cà phê nguyên chất, sữa đặc, nước lọc, phin pha cà phê, ly.

Nếu như bạn có máy pha cà phê thì có thể sử dụng máy pha cà phê sao cho việc pha chế đơn giản và nhanh chóng hơn.

Về cà phê bạn lựa chọn để pha chế phải là cà phê nguyên chất, chất lượng. Cách tốt nhất là bạn mua cà phê hạt về sau đó tự tiến hành rang xay. Còn nếu như không có cà phê hạt thì bạn có thể  mua cà phê rang xay sẵn nhưng phải đảm bảo chất lượng.

Để pha cafe sữa nóng thơm ngon bạn nên chọn cà phê nguyên chất, chất lượng

Để pha cafe sữa nóng thơm ngon bạn nên chọn cà phê nguyên chất, chất lượng

Hướng dẫn các bạn cách pha cafe sữa nóng bằng phin

Để có thể pha cà phê sữa nóng bằng phin thì trước tiên bạn tiến hành nấu một nồi nước sôi. Khi nước sôi thì bạn thả dụng cụ pha chế vào với mục đích vệ sinh và khử trừng giúp cho việc pha chế  được cà phê chất lượng hơn.

Tiếp thep bạn nấu thêm một ít nước sôi để pha cà phê. Lưu ý nước bạn sử dụng phải là nước lọc tinh khiết để đảm bảo giữ được hương vị cà phê ngon nhất.

Cho 3-4 muỗng cafe vào phin, nhớ dàn đều cafe rồi dùng phần chốt cafe đè mạnh xuống. Khi nước sôi bạn chế một ít nước vào để im 1 phút để cafe nở ra. Bạn đổ sữa đặc ra ly theo lượng mình thích. Sau khi cafe đã nở ra cho phin lên miệng ly và đổ phần nước cafe mới chảy vào ngược lại phin rồi cho nước sôi vào đầy phin, đậy nắp kín lại. Khi cafe chảy hết và bạn chỉ cần khuấy nhẹ là có thể thưởng thức được rồi, vô cùng thơm ngon mà uống vào rất ấm bụng nhất là vào sáng sớm thời tiết hơi se lạnh.

Hướng dẫn bạn pha cà phê sữa nóng bằng máy

Để có thể tiến hành pha cà phê sữa bằng máy thì mọi thao tác pha chế bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Tất cả những gì bạn cần làm đó chính là cho nguyên liệu với tỉ lệ hợp lý vào máy pha cà phê rồi sau đó ấn nút. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn từ 3 đến 5 phút với những dòng máy pha cà phê tự động là bạn có thể hoàn thiện xong ly cà phê nguyên chất. Bạn cho sữa đặc vào với tỉ lệ nhất định và thưởng thức thôi.

Để có thể tiến hành pha cà phê sữa bằng máy thì mọi thao tác pha chế bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều

Để có thể tiến hành pha cà phê sữa bằng máy thì mọi thao tác pha chế bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều

Với mỗi sản phẩm máy pha cà phê sẽ có những cách thức sử dụng khác nhau. Để có thể pha nên được những ly cà phê bằng máy thơm ngon nhất thì bạn cần tìm hiểu về cách thức sử dụng của sản phẩm. Sử dụng sản phẩm đúng cách sẽ giúp bạn pha được những ly cà phê thơm ngon và dùng máy được bền bỉ nhất.

Trên đây chính là một số lưu ý giúp bạn có thể tiến hành pha cà phê sữa nóng bằng phin và bằng máy được thơm ngon, hấp dẫn nhất. Ở bài viết trước Cường có giới thiệu cho các bạn bí quyết cách pha cafe sữa ngon. Để pha cà phê sữa nóng bằng máy ngon nhất, trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể lựa chọn những dòng máy pha cà phê mini chất lượng.

Làm thế nào để có cách pha cafe sữa nóng đậm đà hương vị?
5 (100%) 1 vote[s]