Làm thế nào để mua được cafe hạt có chất lượng tốt nhất?

Cường chắc chắn đây chính là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích cà phê hạt. Để giúp các bạn giải quyết được thắc mắc này, dưới dây thì Cường sẽ chỉ ra một số bí quyết giúp bạn có thể chọn mua được cafe hạt chất lượng tốt nhất.

Nên chọn cà phê Robusta hay Arabica?

Hiện nay trên thế giới có hai dạng cà phê nổi tiếng đó chính là Robusta và Arabica. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn nên lựa chọn Robusta hay Arabica? Thường thì Robusta sẽ có vị đắng và mạnh hơn so với Arabica. Biết được tính chất của 2 loại cà phê này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được hương vị cà ohee mà mình mong muốn. Cường thì Cường vẫn thích hương vị của Robusta hơn vì thực sự Cường thích vị đắng và nồng nàn của cà phê nguyên chất.

Hạt cà phê Arabica

Hạt cà phê Arabica

Lựa chọn cafe hạt theo khẩu vị của người dùng

Khẩu vị chính là một trong những căn cứ quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được những loại cafe hạt phù hợp với sở thích của mình. Nếu như bạn thích hương vị cà phê mịn và mạnh thì bạn nên lựa chọn những loại cà phê hạt bên ngoài sẫm màu, bóng và được rang trong thời gian dài hơn. Còn nếu như bạn muốn thưởng thức hương vị cà phê đắng hơn thì nên lựa chọn những loại cafe hạt được rang trong thời gian ngắn hơn và hạt có màu sáng hơn.

ựa chọn cafe hạt theo khẩu vị của người dùng

ựa chọn cafe hạt theo khẩu vị của người dùng

Lựa chọn lượng cafein chứa trong cà phê

Căn cứ vào màu sắc của hạt cà phê đã được rang thì các bạn cũng có thể nhận biết được lượng cafein chứa trong cà phê. Có một quy luật mà bạn nên nhớ để xác định được lượng cafein đó chính là:

Hạt cà phê có màu sẫm thì có nghĩa là cà phê đó có lượng cafein thấp hơn. Hạt cà phê có màu sáng hơn thì nồng độ caffein cao hơn. Hay nói cách khác cà phê trắng thường có lượng caffein cao hơn so với cà phê đen. Bạn thích uống cà phê có lượng caffein thấp hay cao? Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của mình nhé.

Các cấp độ rang cà phê hạt

Các cấp độ rang cà phê hạt

Đừng quên kiểm tra ngày rang cà phê

Khi tiến hành mua cafe hạt thì một thao tác bạn nhất định không được quên đó chính là kiểm tra ngày rang của  cà phê. Hãy luôn mua những sản phẩm mới vì nó sẽ giúp bạn chuẩn bị được một tách cà phê có hương vị tốt nhất, chất lượng nhất. Cường khuyên mọi người không nên mua những loại cà phê say sẵn vì hạt cà phê trong những sản phẩm này thường không qua quá trình xử lý đặc biệt.

Nên lựa chọn những thương hiệu bán cafe hạt uy tín

Khi mua cafe hạt thì bạn nên chú ý đến những thương hiệu cafe hạt chất lượng nhất vì họ sẽ là nơi cung cấp cho bạn chất lượng cà phê tốt nhất.

Sản phẩm cafe hạt có chất lượng tốt nhất là sản phẩm có hàm lượng chất bảo quản thấp nhất. Hạt cà phê có thể không cung cấp được hương vị chinh xác nhất nhưng sản phẩm của bạn sẽ không có sai sót nào. Đây chính là những căn cứ có thể giúp bạn thưởng thức được những ly cà phê thơm ngon nhất.

Một lưu ý mà Cường muốn gửi đến các bạn đó chính là cẩn thận với thương hiệu 100% cà phê. Rất nhiều thương hiệu hiện nay có dán nhãn 100% cà phê. Cho dù bạn mua cà phê Robusta hay Afrabica thì hãy nhớ rằng không có sản phẩm nào trong số đó thực sự đạt 100%.

Để có thể thưởng thức hương vị cafe hạt thơm ngon nhất thì các bạn có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng máy pha cafe delonghi mà mình đã  giới thiệu ở bài viết trước. Hy vọng  những chia sẻ của Cường phần nào sẽ giúp ích cho các bạn có được những tips lựa chọn cà phê hạt chuẩn nhất.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-pha-cafe-gia-dinh

Làm thế nào để mua được cafe hạt có chất lượng tốt nhất?
5 (100%) 1 vote[s]