Mách bạn cách làm cà phê capuchino bằng máy

Cà phê capuchino chính là một loại cà phê sang trọng và cầu kì

Bạn đã biết cách làm cà phê capuchino bằng máy đúng chuẩn hay chưa ? Pha cà phê capuchino chính là một nghệ thuật và người pha cũng chính là một nghệ nhân. Bài viết dưới đây Cường sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm cà phê capuchino ngon đúng điệu với máy pha cà phê.

Lý do vì sao các bạn nên sử dụng máy pha cà phê capuchino?

Rất nhiều bạn đã inbox hỏi Cường rằng, vì sao nên dùng máy để pha để pha cà phê capuchino mà trong khi đó có thể dùng bằng tay. Đúng chúng ta có thể làm thủ công cà phê capuchino tuy nhiên nếu như sử dụng bằng máy pha cà phê chuyên dụng thì cách làm cà phê capuchino sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hay nói cách khác, pha cà phê capuchino bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, rút ngắn được nhiều công đoạn hơn so với việc thực hiện thủ công. Đặc biệt một ly cà phê capuchino nếu như được pha bằng máy sẽ có độ sánh và vị đều hơn rất nhiều.

Pha cà phê capuchino bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Pha cà phê capuchino bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Hướng dẫn bạn cách làm cà phê capuchino bằng máy

Theo Cường thì làm cà phê capuchino đơn giản nhưng cái khó ở đây chính là tạo nên được những hương vị đặc trưng đúng vị như mong muốn. Điều quan trọng mà bất cứ ai muốn pha cà phê capuchino cần nhớ đó chính là pha chế có hai giai đoạn chính đó là nạp không khí và làm sữa. Bạn cần có cả hai chế độ đó để có thể làm dạng sữa bạn thích và tạo ra một tách cà phê capuchino thật tuyệt vời.

Chọn cà phê nguyên chất để pha capuchino

Chọn cà phê nguyên chất để pha capuchino

Để có thể sở hữu được cách pha cà phê cappuchino nhanh, ngon bằng máy pha cà phê, bạn nên tham khảo công thức dưới đây.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê cappuchino gồm có sữa thanh trùng để lạnh. Bạn tiến hành cho sữa tươi vào ca đánh sữa. Ca sữa để thẳng đứng và kéo òi hơi ra một góc 30 độ so với mặt sữa. Khởi động vòi đánh sữa của máy pha cà phê Espresso và tạo lớp bọt sữa (foam). Khi nhiệt độ sữa đạt 100 độ F tương đương 40 độ C (hoặc lượng bọt trong ca dâng lên gấp đôi so với lượng sữa ban đầu) thì cho dừng lại.

Tiếp theo khi foam sữa đạt được mức độ như mong muốn, vẫn để vòi đánh sữa vừa đủ ngập trong sữa và tạo độ xóay theo chiều kim đồng hồ. Dừng lại khi nhiệt độ sữa đạt 140-150 độ F (60-65 độ C)

Sau khi đánh sữa xong, bạn nên xả một ít hơi nước vào khay thoát nước. Mục đích của việc này là làm sạch phần bên trong vòi. Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa cẩn thận. Nếu không có bước xả – lau này, sữa sẽ khô cứng lại trên vòi gây mất vệ sinh cho những đợt đánh sữa kế tiếp, và lâu ngày sẽ gây ra nghẹt vòi đánh sữa.

Và cuối cùng bạn từ từ đổ sữa vào ly Espresso. Tuy nhiên khi đổ thì phải cứng tay để dòng sữa luôn đều đặn và có những nét tạo hình như bạn mong muốn

Hướng dẫn bạn cách vẽ capuchino

Cà phê capuchino chính là một loại cà phê sang trọng và cầu kì. Chính vì vậy, trang trí cà phê cappuchino rất được người làm ra chú trọng đến, người ta vẫn hay gọi đó là nghệ thuật.

Bạn có thể trang trí capuchino bằng tăm nhỏ hoặc ngay trong khi rót kem vào ly, bạn cũng có thể tạo ra được hình những chiếc lá hay trái tim.

Cà phê capuchino chính là một loại cà phê sang trọng và cầu kì

Cà phê capuchino chính là một loại cà phê sang trọng và cầu kì

Ở bài viết trước thì Cường có giới thiệu đến cho các bạn những máy pha cafe mini giá rẻ và tiếp tục ở bài viết này Cường bật mí cho các bạn cách làm cà phê capuchino bằng máy pha cà phê chuyên dụng. Hy vọng tự tay các bạn cũng có thể làm nên được những cốc cà phê capuchino thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Mách bạn cách làm cà phê capuchino bằng máy
5 (100%) 1 vote[s]