Mách bạn cách nhận biết đâu là cà phê sạch?

Quan sát độ nở của cà phê là có thể phân biệt được chất lượng của cà phê

Bạn có biết khi mua cà phê ở ngoài quán bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng của cà phê, nhất là khi hiện nay tình trạng cà phê “bẩn” đang được bán tràn lan, đe dọa sức khỏe của mọi người. Để bảo vệ sức khỏe thì Cường luôn lựa chọn cho mình những sản phẩm cà phê sạch. Ngày hôm nay thì Cường sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách nhận biết đâu là cà phê sạch.

Nhận biết cà phê dạng hạt sạch

Để nhận biết cà phê dạng hạt sạch, không chứa thành phần hóa chất độc hại thì các bạn cần lưu ý đừng nhìn thấy hạt cà phê còn nguyên mà chắc chắn rằng đó là cà phê sạch nhé. Bởi trong quá trình xử lý và rang cà phê thì những vấn đề về độ thơm, màu sắc của hạt có thể được xử lý qua hóa chất mà nếu như không có kĩ năng nhận biết, phân biệt cà phê sạch qua màu sắc thì chắc chắn các bạn sẽ không phân biệt được đâu.

Mùi của hạt cà phê sau khi rang xong nhẹ nhàng chứ không nồng nặc như mùi bơ, caramel hay các hóa chất tạo mùi khác. Tùy vào việc rang vừa hay rang chín mà độ dầu trong hạt cà phê sẽ khác nhau nhưng chỉ khác biệt một chút chứ không quá bóng như khi chứa hóa chất đâu các bạn ạ. Chỉ cần một chút tinh ý là các bạn có thể nhận ra sự khác biệt này ngay.

Mùi của hạt cà phê sạch sau khi rang xong nhẹ nhàng chứ không nồng nặc

Mùi của hạt cà phê sạch sau khi rang xong nhẹ nhàng chứ không nồng nặc

Nhận biệt cà phê bột sạch

Đối với cà phê dạng bột sau khi rang xay cũng sẽ có những bí quyết nhận biết riêng. Sau khi rang xay thì các bạn nên chú ý bột cà phê chất lượng thường có trọng lượng riêng rất nhẹ, xốp, mịn màng và đặc biệt từng hạt dù li ti nhưng rất rời nhau có màu nâu đen, đều màu chứ không như những loại cà phê bẩn chứa tạp chất thường xuất hiện nhiều những loại hạt có màu sắc nổi bật. Nguyên nhân xuất hiện những loại hạt này là thường do ngấp hóa chất, tạp chất. Mùi thơm của cà phê rang xay cũng nhẹ nhàng hơn.

Bột cà phê chất lượng thường có trọng lượng riêng rất nhẹ

Bột cà phê chất lượng thường có trọng lượng riêng rất nhẹ

Nhận biết độ sạch của cà phê trong quá trình pha

Trong quá trình pha cà phê thì Cường cũng có một số bí quyết giúp nhận biết được chất lượng của cà phê có sạch hay không. Bạn chỉ cần quan sát độ nở của cà phê là có thể phân biệt được chất lượng của cà phê. Do cà phê chất lượng có trọng lượng riêng rất thấp, độ nở rất cao nên khi pha bằng phin, bột cà phê sẽ nở đầy ắp thành phin, thậm chí là đầy lên cả nắp phin. Ngược lại thì cà phê bẩn với bắp và đậu nành cháy khi pha xong vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, không hề có hiện tượng giãn nở.

Nhận biết được độ sạch của cà phê khi đã pha

Khi đã pha cà phê thì các bạn có thể nhận thấy những loại cà phê sạch thường có mùi hương tự nhiên, thoang thoảng dễ chịu chứ không hề gắt như mùi của những loại cà phê bẩn khác.

Về màu sắc của ly cà phê thì cà phê sạch có màu cánh gián, trong vắt chứ không phải có màu đen đục như nhiều người vẫn nghĩ đâu nhé.

Về độ sánh thì cà phê sạch có độ sánh rất ít thậm chí là chỉ hơn nước tinh khiết một chút. Nhiều người thường cho rằng, cà phê ngon phải sánh đậm, nhưng thực chất không phải như vậy đâu các bạn nhé.

Quan sát độ nở của cà phê là có thể phân biệt được chất lượng của cà phê

Quan sát độ nở của cà phê là có thể phân biệt được chất lượng của cà phê

Cách tốt nhất để bạn có thể thưởng thức hương vị cà phê sạch đó chính tự tay rang xay cà phê. Bạn có thể lựa chọn những chiếc máy xay cà phê mà Cường vừa giới thiệu ở bài viết trước. Tự tay rang xay cà phê thì bạn có thể kiểm soát được chất lượng của cà phê và yên tâm hơn mỗi khi sử dụng sản phẩm.

Những sản phẩm máy xay cafe mini cho ra độ mịn cà phê đạt được tiêu chuẩn chuyên nghiệp, đồng thời đây chính là dụng cụ xay cà phê mà các quán cà phê nhỏ hoặc gia đình nên trang bị.

Mách bạn cách nhận biết đâu là cà phê sạch?
5 (100%) 1 vote[s]