Mách bạn cách pha chế cà phê ngon ngay tại nhà

Chú ý đến nguồn nước khi pha chế cà phê

Thật là một điều vô cùng tuyệt vời nếu như mỗi sáng thức dậy bạn được nhâ nhi thưởng thức 1 ly cà phê thơm ngon mà mình tự pha chế. Bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng  vội vàng thay quần áo và ra cửa hàng để uống cà phê nữa. Bài viết dưới đây Cường sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế cà phê ngon ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế cà phê tại nhà

Để có thể pha chế được cà phê ngay tại nhà, các bạn hãy chuẩn bị cho Cường những nguyên  liệu sau: phin cà phê, bột cà phê nguyên chất, nước sôi, muối và một ít đá viên nếu như bạn muốn uống cà phê lạnh. Còn nếu như các bạn thích có một chút hương vị ngọt ngào từ sữa thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nguyên liệu này nhé. Cường thì Cường thích uống cà phê pha phin nguyên chất nên Cường sẽ chuẩn bị những nguyên  liệu này thôi.

Hướng dẫn bạn cách pha chế cà phê ngon tại nhà

Để có thể có cách pha chế cà phê ngon ngay tại nhà, bạn thực hiện những bước sau đây nhé:

Bước 1 bạn cần chuẩn bị phin, ly dùng để pha chế cà phê. Những vật dụng này thì bạn cần phải đảm bảo sạch, khô tráng phin, ly qua nước sôi nóng để có thể khử trùng cũng như có thể pha được ly cà phê ngon hơn.

Những vật dụng pha cà phê cần phải được làm sạch

Những vật dụng pha cà phê cần phải được làm sạch

Tiếp theo, bạn cho một lượng đủ cà phê bột vào ½ phin, sau đó lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa. Bạn chú ý không nên nén chặt quá nhé vì như vậy nước sẽ không thấm được hết bột cà phê đâu. Bạn cần lưu ý sử dụng nước thật nóng, khoảng từ 95 độ C đến 100 độ C để pha được ly cà phê nguyên chất đúng hương vị. Đây chính là bí quyết của Cường giúp pha  nên được những ly cà phê thơm ngon nhất và các bạn cũng cần lưu ý đến bí quyết này để pha cà phê ngon hơn nha.

Tiếp theo bạn cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho đến khi cà phê nở hết ra, sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3 phin. Đối với sở thích của từng người sẽ có những cách pha chế cà phê ngon phù hợp. Nếu như bạn muốn lấy thêm nước cà phê  thì hãy để nước đầu ra hết rồi sử dụng 1 ly khác để lấy nước cà phê tiếp theo, chứ không nên chế thêm nước vào ngay sau đó thì sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của nước cà phê đầu.

Một điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý để tạo nên được sự đậm đà còn đọng lại trên đầu lưỡi mỗi khi bạn uống cà phê tự pha đó chính là cho từ 1 – 2 hạt muối tinh, một ít sữa đặc có đường sẽ giúp mang đến ly cà phê thơm ngon nhất.

 Những lưu ý khi bạn tiến hành pha cà phê tại nhà

Khi pha cà phê tại nhà thì bạn cần phải lưu ý, nước cần dùng trong cách pha cà phê phải là nước máy, được lưu trữ trong những vật dụng lưu trữ sạch sẽ.

Không được dùng nước máy trực tiếp vừa hứng từ vòi để pha chế cà phê vì clo trong nước sẽ làm mất đi mùi vị thơm ngon của ly cà phê.

Chú ý đến nguồn nước khi pha chế cà phê

Chú ý đến nguồn nước khi pha chế cà phê

Không nên dùng nước giếng bị nhiễm phèn, nước sối. Tốt nhất nên sử dụng máy lọc  nước sẽ giúp bạn pha chế được những ly cà phê thơm ngon hơn.

Trên đây thì Cường hướng dẫn các bạn cách  pha chế cà phê bằng phin, còn nếu như bạn muốn pha chế cà phê tại nhà thì cũng có thể tham khảo những mẫu máy pha cafe espresso giá rẻ mà Cường đã giới thiệu đến các bạn ở bài viết trước.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-pha-cafe-van-phong

Mách bạn cách pha chế cà phê ngon ngay tại nhà
5 (100%) 1 vote[s]