Mách bạn cách trộn cafe ngon như ở ngoài hàng

hững người đang học pha chế cà phê đều nhắc đến tỉ lệ vàng đó chính là 1:1:1

Để làm nên được những ly cà phê thơm ngon thì cách pha chế và nguyên  liệu pha chế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi người sẽ có những cách thưởng thức cà phê khác nhau. Cường thì Cường thích trộn những loại cà phê khác nhau để cho ra được mùi vị mà Cường thích nhất. Với những bạn nào cũng thích thưởng thức cà phê theo cách của Cường thì hãy tham khảo cách trộn cafe ngon mà Cường mang đến cho các bạn dưới đây nhé.

Bí quyết lựa chọn bột cà phê

Lựa chọn bột cà phê chính là bước đầu tiên và cũng chính là bước vô cùng quan trọng quyết định ly cà phê của bạn có thơm ngon hay không. Bạn hãy đảm bảo rằng mình mua được loại cà phê nguyên chất chứ không phải là những loại cà phê có chứa hoát chất và bột bắp răng. Theo Cường thì các bạn nên lựa chọn những cửa hàng bán cà phê uy tín để chọn mua sẽ đảm bảo hơn.

Không khó để các bạn có thể phân biệt được bột cà phê nguyên chất giữa muôn vàn những loại bột cà phê được rao bán trên thị trường.

Các bạn có thể căn cứ vào khối lượng cà phê: khối lượng riêng của cà phê nguyên chất bao giờ cũng nặng hơn so với những loại bột bắp xay hay cà phê hóa chất.

Về độ xốp của cà phê nguyên chất thì rất tươi xốp và có độ mịn. Khi mua cà phê bạn có thể dùng tay để sờ và phân biệt  được.

Độ ẩm của bột cà phê: cà phê chính là loại hạt ngậm ít nước, bởi vậy mà bột cà phê khi xảy ra thường không có nhiều độ ẩm. Trong khi bột  của các loại ngũ cốc thì lại hút nước rất mạnh.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể căn cứ vào màu của cà phê. Màu của bột cà phê nguyên chất  thường có màu đậm, trong khi bột hóa chất thường có màu đen sậm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột cà phê xay sẵn, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những loại bột cà phê thích hợp để pha phin. Điều bạn cần quan tâm nhất là bột cà phê có kích thước như hạt đường để không rơi qua lỗ phin xuống đáy  ly đóng cặn.

Lựa chọn bột cà phê chính là bước đầu tiên và cũng chính là bước vô cùng quan trọng quyết định ly cà phê của bạn có thơm ngon hay không

Lựa chọn bột cà phê chính là bước đầu tiên và cũng chính là bước vô cùng quan trọng quyết định ly cà phê của bạn có thơm ngon hay không

Hướng dẫn bạn cách pha trộn cà phê

Có rất nhiều cách pha trộn cà phê ngon. Hôm nay Cường sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách phổ biến nhất.

Giữ tỉ lệ vàng trong cách trộn cafe ngon

Những người đang học pha chế cà phê đều nhắc đến tỉ lệ vàng đó chính là 1:1:1. Một cốc cà phê cơ bản đảm bảo  được những yêu tố như ngon lành, đượm hương thì cần  tới 3 loại cà phê khác nhau trộn lại. 3 loại cà phê được chọn  sẽ tuyệt hảo hơn nếu như đến tứ 3 vùng miền khác nha. Đừng nên lựa chọn cà phê cùng một vùng miền để pha chế. Đây chính là lời khuyên của Cường nếu như các bạn muốn học cách trộn cafe ngon.

hững người đang học pha chế cà phê đều nhắc đến tỉ lệ vàng đó chính là 1:1:1

hững người đang học pha chế cà phê đều nhắc đến tỉ lệ vàng đó chính là 1:1:1

Nguyên tắc chung khi pha trộn cà phê

Nguyên tắc chung để pha cà phê  là cho nước nóng đi qua bột cà phê. Nước sẽ đi từ trên xuống do trọng lực, còn bột cà phê được giữ lại thông qua bột lọc. Cách pha trộn cà phê ngon cũng là một phần quan trọng liên quan đến cách pha phin.

Pha trộn cà phê theo phong cách

Tính cách cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cách trộn cafe ngon. 0% cà phê Chery và 10% cacao. Vị chua ngọt của Chery kết hợp với đắng hơi gắt của Robusta giống như hương vị của chính bạn vậy, quyến rũ, hấp dẫn động lòng người.   Với những cô nàng nhẹ nhàng và ngọt ngào, chác hẳn sẽ hạnh phúc với một cốc cà phê pha trộn trong tỉ lệ: 50% cà phê Arabica, 20% Robusta, 20% cà phê Cherry và 10% cacao để tạo vị.

Pha trộn cà phê theo phong cách

Pha trộn cà phê theo phong cách

Vừa rồi Cường đã chia sẻ đến với các bạn bí quyết pha trộn cà phê ngon. Kết hợp với những dòng máy pha cà phê tự động chất lượng mà Cường có giới thiệu với các bạn ở bài viết trước hy  vọng các bạn  sẽ nhanh chóng có được ly cà phê thơm ngon để thưởng thức.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-xay-cafe-mini

Mách bạn cách trộn cafe ngon như ở ngoài hàng
5 (100%) 1 vote[s]