Máy pha cà phê gia đình loại nào tốt?

Máy Pha Cà Phê Viên Nén Nescafe Dolce Gusto - 9774 Drop (Trắng)

Lần đầu tiên bạn chọn mua một chiếc máy pha cà phê dùng trong gia đình chắc hẳn các bạn sẽ băn khoăn không biết nên lựa chọn máy pha cà phê gia đình loại nào tốt? Bài viết dưới đây Cường cà phê sẽ giúp các bạn giải đáp được vân đề này.

Chọn mua máy pha cà phê tự động

Trong các loại máy pha cà phê gia đình loại nào tốt thì không thể không kể đến những chiếc máy  pha cà phê tự động. Loại máy này được sử dụng để pha cà phê espresso nguyên chất, cà phê latte và cà phê capuchino. Dòng máy này hoạt động hoàn toàn tự động từ khâu xay cho đến thành phầm cuối cùng cho bạn thưởng thức. Tất cả những gì bạn cần làm để thưởng thức được ly cà phê này đó chính là bấm sẵn những nút mặc định trên máy, chỉ sau khoảng 5 phút là bạn có ngay 1 ly cà phê thơm, ngon chất lượng để thưởng thức. Đối với gia đình bạn thì có thể lựa chọn những chiếc máy pha cà phê tự động có công suất hoạt động ở mức trung bình. Không nên lựa chọn những chiếc máy pha cà phê tự động có công suất cao quá mà nhu cầu sử dụng không nhiều thì sẽ gây ra sự lãng phí.

Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM4200.S

Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM4200.S

Chọn máy pha cà phê bán tự động

Loại máy pha cà phê bán tự động này thì cần người pha chế. Trong quá trình chiết xuất cà phê Espresso bạn có thể điều chỉnh những chiếc máy pha cà phê bán tự động để tăng giảm hương vị cà phê mà mình mong muốn.  Dòng máy pha cà phê bán tự động này rất thích hợp sử dụng trong gia đình để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon

Máy pha cafe bán tự động cho ly cà phê nguyên chất

Máy pha cafe bán tự động cho ly cà phê nguyên chất

Chọn máy pha cà phê viên nén

Đối với những chiếc máy pha cà phê viên nén thì việc pha cà phê càng trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bỏ viên nén cà phê vào sau đó bấm nút là sẽ có ngay được 1 tách cà phê thơm ngon mà không phải đợi chờ quá lâu.  Tuy nhiên những chiếc máy pha cà phê viên nén thường thích hợp sử dụng cho không gian văn phòng làm việc thì sẽ phù hợp hơn.

Máy Pha Cà Phê Viên Nén Nescafe Dolce Gusto - 9774 Drop (Trắng)

Máy Pha Cà Phê Viên Nén Nescafe Dolce Gusto – 9774 Drop (Trắng)

Nhu cầu sử dụng trong gia đình của bạn như thế nào?

Trước khi  tiến hành lựa chọn bất cứ chiếc máy pha cà phê nào thì bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng cà phê của những thành viên trong gia đình mình. Gia đình bạn có bao nhiêu người thích uống cà phê, bạn có thường sử dụng cà phê để đãi khách hay không? Thường thì những chiếc máy pha cà phê gia đình chỉ nên lựa chọn những chiếc máy có công suất ở mức vừa phải mà thôi.

Bạn có muốn cà phê được giữ nhiệt trong thời gian dài hay không? Một số loại máy pha cà phê hiện nay có đĩa hâm có thể giữ nhiệt cho cà phê của bạn lâu hơn. Khi mua những loại máy này thì bạn nên chú ý đến thời giam hâm nóng cũng như bình đựng để có thể giữ ly cà phê ấm trong thời gian bạn mong muốn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ những thông số kĩ thuật như áp suất, nhiệt độ, độ nén, lượng cà phê … trước khi chọn mua máy vì nó ảnh hưởng tới chât lượng cà phê mà bạn thưởng thức.

Ở bài viết trước thì Cường cũng đã giới thiệu cho các bạn về Có nên chọn mua máy pha cafe philip hay không?. Ngoài Philip thì dòng máy của Tiross, delonghi …. Cũng chính là những dòng máy pha cà phê gia đình mà các bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-pha-cafe-mini

Máy pha cà phê gia đình loại nào tốt?
5 (100%) 1 vote[s]