Meọ pha cà phê ngon chỉ vơi 4 bước

Bạn hãy lựa chọn những đại lý bán cà phê nguyên chất, những hạt café rang xay mộc

Pha cà phê chắc chắn là công việc  đơn giản mà bạn đã từng làm ít nhất 1 lần trong đời. Pha cà phê uống được thì đơn giản nhưng để pha được một ly cà phê ngon là cả một vấn đề. Bài viết dưới đây Cường sẽ mang đến những mẹo pha cà phê ngon chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.

Lựa chọn và rửa phin pha

Một vấn đề mà ít ai để ý để pha được những ly cà phê thơm ngon đó chính là lựa chọn phin pha cà phê. Thường thì hiện tại trên thị trường có các loại như  phin nhôm và phin bằng inox.Các bạn hiện nay rất thích sử dụng phin bằng inox vì trông nó bóng bẩy, đẹp mắt, khá  to nữa. Tuy nhiên lời khuyên của Cường dành cho các bạn đó chính là nên sử dụng phin nhôm. Đối với những quán cà phê thì  nên dùng phin nhôm loại nhỏ và vừa chứ đừng nên dùng loại phin cỡ lớn nhé. Lý do rất đơn giản thôi vì café trong quá trình ủ rất cần nhiệt độ để có thể nở bung và có thể tiết ra các chất trong bột cà phê, mà phin inox thì tốc độ tán nhiệt của chúng rất nhanh, ly cà phê bạn pha ra sẽ có hương vị không được ưng ý lắm.

Sau khi  đã lựa chọn được những loại phin pha cà phê ưng ý rồi thì các bạn nên tráng qua sau đó để ráo. Đối với những phin pha cà phê dùng nhiều lần nên tráng kỹ rồi sau đó phơi khô, tốt nhất là nên rửa ngay sau khi pha như vậy hương vị của cà phê cũ không ám vào phin.

Lựa chọn và rửa phin pha

Lựa chọn và rửa phin pha

Lựa chọn cà phê “sạch”, chất lượng

Tất nhiên các bạn yêu thích loại cà phê nào thì có thể lựa chọn loại cà phê đó. Tuy nhiên cũng nên lựa chọn kĩ một chút. Vì trên thị trường hiện nay thường có rất nhiều những loại cà phê kém chất lượng, độn, trộn thêm những loại hạt phụ để gậy mùi, tạo vị đắng cho ly cà phê. Những loại cà phê này khi uống không chỉ làm hỏng hương vị cà phê mà còn làm giảm đi sức khỏe của bạn đó. Tốt nhất nếu có thể bạn hãy lựa chọn những đại lý bán cà phê nguyên chất, những hạt café rang xay mộc hoặc là rang tẩm bơ thôi. Sau đó thì bạn có thể sử dụng những chiếc máy xay cà phê mini mà Cường đã giới thiệu ở bài viết trước để có thể tự xay cà phê cho yên tâm nhất.

Bạn hãy lựa chọn những đại lý bán cà phê nguyên chất, những hạt café rang xay mộc

Bạn hãy lựa chọn những đại lý bán cà phê nguyên chất, những hạt café rang xay mộc

Lựa chọn nước ủ và pha chế

Trong số những mẹo pha cà phê ngon của Cường không phải cứ nước nóng là có thể bỏ vào ủ và pha đâu nha. Với cà phê  thì  dù là pha theo phương pháp này thì đều tuân thủ nước pha chế luôn phải là nước vừa sôi. Chỉ có như vậy mới  có thể đẩy được các chất trong bột cà phê ra nhiều nhất có thể.

Về phương pháp ủ cà phê thì bạn dùng 1 lượng cà phê 30 gam cho vào phin sau đó lắc nhẹ để cà phê trải đều ra. Tiếp theo thì các bạn sử dụng 1 tấm lưới lọc nhấn cà phê xuống, không cần nhấn quá mạnh tay vừa đủ được rồi. Tiếp theo bạn nên bỏ cái lưới lọc ra. Chúng ta không cần sử dụng nó cho lúc ủ nữa. Giờ thì châm nước sôi vào, ít thôi, tầm 1/2 lóng tay là đủ rồi. Các bạn nên ủ tầm 30-60 phút để cafe có thể nở bung hết , lúc ấy trông nó cũng giống như cái bánh bông lan ấy, phồng lên rất tuyệt.

Với cà phê thì dù là pha theo phương pháp nài thì đều tuân thủ nước pha chế luôn phải là nước vừa sôi

Với cà phê thì dù là pha theo phương pháp nài thì đều tuân thủ nước pha chế luôn phải là nước vừa sôi

Tiếp theo bạn châm một lượng nước vừa đủ, cách miệng phin tầm 5 mm là được. Chờ một lúc là bạn có thể thưởng thức hương vị cà phê phin ngon đúng điệu thôi.

Hy vọng với những mẹo  pha cà phê ngon mà Cường chia sẻ với các bạn trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những tips nhỏ đến pha nên được những ly cà phê ngon nhất.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-xay-cafe-mini

Meọ pha cà phê ngon chỉ vơi 4 bước
5 (100%) 1 vote[s]