Những câu nói hay về café

“Mỗi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị”

Cà phê không chỉ đơn giản là một thức uống phổ biến, nó còn đi vào những câu chuyện, câu danh ngôn vô cùng thú vị, ý nghĩa. Bài viết dưới đây Cường đã sưu tầm được những câu nói hay về café mà các bạn có thể tham khảo.

“Cà phê chính là quyền lực mềm của Việt Nam” – GS. Joseph Nye

Gs. Joseph Nye thuộc đại học Havard cũng từng là trợ lý bổ trưởng quốc phòng Hoa kỳ về an ninh quốc tế dưới thời clinton. Ông cho rằng “cà phê chính là quyền lực mềm của Việt Nam”. Điều này cho thấy được cà phê đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với đất nước Việt Nam. Nó không chỉ là một cây nông nghiệp, thương hiệu cà phê Việt Nam đã được cộng đồng thế giới công nhận, góp phần tạo nên sức mạnh của một đất nước.

“Cà phê chính là quyền lực mềm của Việt Nam”

“Cà phê chính là quyền lực mềm của Việt Nam”

“Mỗi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị” – Napoleon

Napoleon là một trong các nhân vật đem đến giai thoại về cà phê và là người được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử cận đại tại Châu Âu, người góp phần thay đổi cục diện thế giới.

Nói đến Napoleon, người ta thường nói nhiều đến các trận đánh oai hùng, các cuộc xâm chiếm mở mang bờ cõi bách chiến bách thắng, các lá thư tình đẫm yêu thương… Ít ai biết ông cũng có tình yêu đam mê mãnh liệt với cà phê, thứ nước uống mới được khám phá của thế giới vào thời gian đó

Việc sử dụng cà phê vào mỗi buổi sáng dường như đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Một tách cà phê uống vào buổi sáng mang lại sự hưng phấn tuyệt vời mà không một tách cà phê nào khác dù là buổi chiều hay buổi tối có thể tạo ra được.

Uống cà phê để hiểu, để biết, để yêu… Cà phê ngon là cà phê mình uống thấy ngon thì dù cà phê chỗ khác có nổi tiếng đến mấy cũng không như cái gọi là cà phê của mình. Cà phê mộc hay cà phê có hương liệu, mỗi loại có một hương vị riêng. Ngon ở chỗ người thưởng thức, tâm trạng người thưởng thức, lần đầu thưởng thức (chứ không phải uống) lạ lắm, giống như khám phá 1 người bạn, một tâm hồn, khám phá vị ngọt, vị nồng, khám phá xem mình có hợp với nó hay không…

“Mỗi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị”

“Mỗi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị”

“Cà phê là tương lai của nhân loại” – GS Tom Cannon

“cà phê là tương lai của nhân loại” chính là câu nói của vị giáo sư Gs.Tom Cannon của ĐH Liverpool (Anh quốc). Với những tác dụng đối với tinh thần và sức khỏe của cà phê, cà phê cũng đóng vai trò tích cực vào tri thức, tài năng, ý tưởng và sự sáng tạo – một trong những nhân tố chính cho sự phát triển của Việt Nam trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tương lai.

Trên đây chính là nhưng câu nói hay về cà phê mà bạn có thể vừa đọc vừa ngẫm nghĩ. Ở bài viết trước thì Cường cũng đã giới thiệu cho các bạn thông tin về việc mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn? Chủ quán kinh doanh có thể trích dẫn những câu nói hay về cà phê để trưng bày trong quán cà phê của mình giúp cho không gian quán được trở nên độc đáo và là nơi giúp người dùng thưởng thức cà phê thứ thiệt.

Để giúp cho người dùng thưởng thức cà phê nguyên chất trong thời gian nhanh nhất, đơn giản nhất người dùng có thể chọn những dòng máy pha cafe mini chất lượng.

 

Những câu nói hay về café
5 (100%) 1 vote[s]