Những lưu ý bạn nhất định không được bỏ qua khi sử dụng máy pha cafe capuchino mini

Nước được sử dụng để pha cà phê là nước tinh khiết đảm bảo không chứa tạp chất

Ở bài viết trước thì Cường đã giới thiệu đến các bạn vì sao bạn nên mua máy pha cà phê nespresso. Tại bài viết này mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn thông tin về những lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê capuchino. Máy pha cà phê capuchino mini là một trong những dòng máy pha cà phê rất phổ biến hiện nay bởi sự tiện dụng cùng chất lượng hoàn hảo mang lại cho người dùng những ly cà phê cappuccino thơm ngon nguyên chất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy pha cà phê capuchino mini đúng cách. Dưới đây chính là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy pha cà phê capuchino mini.

Lưu ý khi lựa chọn hạt cà phê

Một trong những lưu ý đầu tiên khi bạn sử dụng máy pha cà phê capuchino mini chính là lựa chọn hạt cà phê. Hạt cà phê được lựa chọn để pha phải là cà phê nguyên chất không pha lẫn tạp chất hay bơ vì những tạp chất này sẽ bám vào bộ lọc khiến cho cà phê khó chảy và quan trọng nhất là giảm đi mùi vị của tách cà phê thơm ngon. Để có thể lựa chọn được cà phê chất lượng để pha thì bạn cần có những kiến thức nhất định về hạt cà phê như vậy bạn mới có được những ly cà phê thơm ngon để thưởng thức.

ạt cà phê được lựa chọn để pha phải là cà phê nguyên chất không pha lẫn tạp chất

ạt cà phê được lựa chọn để pha phải là cà phê nguyên chất không pha lẫn tạp chất

Lưu ý khi lựa chọn nước pha cà phê

Nước pha cà phê cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên chất lượng cốc cà phê thành phẩm. Nếu như bạn nghĩ rằng nước nào cũng có thể pha được cà phê thì thực sự là một sai lầm rất lớn. Nước được sử dụng để pha cà phê là nước tinh khiết đảm bảo không chứa tạp chất. Nếu như sử dụng nước chứa nhiều tạp chất, lâu ngày sẽ bám lạu trong hệ thống bơm lò hơi dễ dẫn đến tình trạng hơn hỏng cũng như  bạn phải tốn thêm khá nhiều chi phí để sửa chữa máy pha cà phê capuchino mini.

Nước được sử dụng để pha cà phê là nước tinh khiết đảm bảo không chứa tạp chất

Nước được sử dụng để pha cà phê là nước tinh khiết đảm bảo không chứa tạp chất

Lưu ý tiến hành vệ sinh vòi sữa sạch sẽ

Những chiếc máy pha cà phê capuchino mini thường không thể thiếu bộ phận tạo bọt sữa phía bên trên. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng rất nhiều người vô tình quên đi mất việc phải tiến hành lau chùi, vệ sinh sạch sẽ máy sau khi sử dụng dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy, sức khỏe của người dùng cũng như hương vị tách cà phê. Chính vì vậy ngay sau khi sử dụng máy pha cà phê capuchino mini để pha cà phê bạn cần tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ và cất vào nơi quy định. Hiện nay trên thị trường, những mẫu máy pha cà phê capuchino mini mới ra thường được thiết kế các bộ phận rời giúp việc vệ sinh được diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiến hành vệ sinh vòi sữa sạch sẽ ngay sau khi sử dụng máy xong

Tiến hành vệ sinh vòi sữa sạch sẽ ngay sau khi sử dụng máy xong

Tiến hành vệ sinh đường ống dẫn cà phê

Trong các bộ phận của chiếc máy pha cà phê capuchino mini thì đường ống dẫn cà phê cũng cần được bạn quan tâm để vệ sinh sạch sẽ. Sau khi bạn pha từ 5 đến 10 ly cà phê cappuccino thì bạn cần phải kiểm tra đường ống dẫn cà phê xem có bị bám nhiều cà phê hay chưa? Nếu như ở mức độ tương đối thì bạn nên làm sạch đường ống dẫn cà phê ngay lập tức tránh ảnh hưởng đến chất lượng của cốc cà phê sau khi pha.

Tiến hành vệ sinh Brew group

Sau một ngày chiếc máy pha cà phê capuchino mini hoạt động thường xuyên thì cuối ngày bạn nên vệ sinh Brew group cùng những bộ phận khác đúng cách. Bột cà phê thường bám lại trong grew group rất nhiều chính vì vậy bạn cần phải tiến hành vệ sinh bộ phận này thường xuyên.

Trên đây chính là một trong số những lưu ý bạn nên biết khi tiến hành sử dụng bất cứ sản phẩm máy pha cà phê capuchino mini nào. Thật không khó khăn gì để bạn có thể sở hữu những chiếc máy pha cà phê capuchino mini với nhiều tính năng thông minh vì mức giá sản phẩm tương đối phải chăng. Căn cứ vào mục đích sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm: https://cafecuong.com/

Những lưu ý bạn nhất định không được bỏ qua khi sử dụng máy pha cafe capuchino mini
5 (100%) 1 vote[s]