Những lưu ý khi sử dụng máy xay cafe mini đúng cách

Lưu ý đến điều chỉnh độ mịn của máy xay cà phê

Trong những nă gần đây, thị trường máy xay cà phê mini tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ . Những dòng máy xay cafe mini được người sử dụng ưa chuộng bởi tính tiện dụng, xay cà phê nhanh chóng giúp bạn có thể tự tay pha cho mình những ly cà phê thơm ngon mà an toàn. Nếu biết cách sử dụng những chiếc máy xay cafe mini không những giúp bạn tăng độ bền của sản phẩm mà còn giúp bạn pha được những ly cà phê đúng ý mình. Bài viết dưới đây Cafe Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy xay cafe mini.

Khi tiến hành mua máy xay cafe mini thì các nhân viên tư vấn, hướng dẫn lắp đặt máy chính xác nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu như bạn sử dụng không đúng cách thì máy vẫn có thể xảy ra một số vấn đề nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của cà phê cũng như độ bền của máy.

Lưu ý tiến hành vệ sinh máy xay cafe mini sạch sẽ

Sau mỗi lần xay cà phê xong thì một điều bạn cần lưu ý đó chính là làm sạch máy xay cafe mini ngay giúp máy luôn sạch sẽ đồng thời trong quá trình vệ sinh máy còn giúp loại bỏ đi được hết bột cà phê cũ bám ở đĩa xay. Nếu như những chiếc máy xay cafe mini không được vệ sinh thường  xuyên có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của ly cà phê. Thậm chí Cường cũng được chứng kiến nhiều trường hợp máy xay cafe mini bị cháy khét trong quá trình hoạt động do không được vệ sinh thường xuyên.

Máy pha cà phê DELONGHI ECI 341.W 1

Máy pha cà phê DELONGHI ECI 341.W 1

Không nên tiến hành xay quá công suất của máy

Mỗi một máy xay cafe mini khác nhau sẽ có công suất hoạt động khác nhau. Bạn đừng nên ép chiếc máy xay cafe mini của mình hoạt động vượt  công suất vì điều này sẽ gây ra tình trạng hỏng đĩa nhanh chóng hoặc tồi tệ hơn gây giảm tuổi thọ của máy và gây ra hiện tượng cháy máy.

Không nên tiến hành xay quá công suất quy định của máy pha cà phê

Không nên tiến hành xay quá công suất quy định của máy pha cà phê

Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng máy xay cafe mini

Đây chính là việc làm cần thiết mà bạn cần phải lưu ý để đảm bảo được an toàn cũng như độ bền của máy xay cafe mini. Trước khi sử dụng máy xay cafe mini bạn cần kiểm tra điện áp dóng điện trong quán có vượt qua điện áp mà máy có thể sử dụng hay không. Trường hợp nguồn điện của bạn bị chập chờ, hay điện áp quá cao có thể gây ra hiện tượng chập cháy, gây hỏng hóc hoặc giảm đi độ bền của máy. Cách tốt nhất  để giữ điện áp được ổn định trong quá trình hoạt động của máy thheo Cường các bạn nên sử dụng một cục ổn áp để giữ điện áp  được ổn định.

Lưu ý đến điều chỉnh độ mịn của máy xay cà phê

Tùy thuộc vào từng loại máy sẽ có cách điều chỉnh độ mịn khác nhau. Thông thường thì số 1 sẽ là cỡ xay mịn nhất. Nếu như bạn không muốn xay cà phê quá mịn thì có thể vặn núm điều chỉnh độ mịn của cà phê về phía số lớn hơn.

Lưu ý đến điều chỉnh độ mịn của máy xay cà phê

Lưu ý đến điều chỉnh độ mịn của máy xay cà phê

Để đảm bảo độ bền của những cách sử dụng máy pha cà phê espresso đúng cách thì bạn cũng cần sử dụng đúng cách  như bài viết trước Cường có đề cập đến cách sử dụng máy pha cà phê. Hy vọng với những gợi ý của Cường sẽ giúp cho các bạn có thể dùng được sản phẩm bền hơn, pha được những ly cà phê thơm ngon hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy xay cafe mini đúng cách
5 (100%) 1 vote[s]