Những yếu tố giúp bạn có được một ly cà phê ngon

pha cà phê capuchino bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, rút ngắn được nhiều công đoạn hơn so với việc thực hiện thủ công. Đặc biệt một ly cà phê capuchino

Chắc hẳn với nhiều người khi đọc đến tiêu đề của  bài viết này, các bạn sẽ nghĩ là thừa thãi vì để có một ly cà phê ngon thì nhất thiết phải có nơi cung cấp cà phê chất lượng. Tuy nhiên Cường nghĩ không phải  như vậy. Cho dù bạn có mua được cà phê hạt rang sẵn ở những nơi uy tín và chất lượng tốt nhất đem về nhà pha chế, cũng không có nghĩa là bạn sẽ có một tách cà phê ngon giống y ở ngoài hàng. Cùng loại cà phê đó nhưng nếu bạn pha theo những cách khác nahu sẽ có hương vị khác. Với kinh nghiệm của một người rất thích uống cà phê như Cường thì Cường sẽ giới thiệu đến với các bạn kinh nghiệm để có được một ly cà phê ngon.

Lựa chọn loại hạt cà phê

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn phải cân nhắc để có được một ly cà phê thơm ngon nhất. Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn để bạn có thể lựa chọn được những loại cà phê ngon nhất. Theo Cường được biết thì cà phê ở Việt Nam thì hương vị cũng như khẩu vị sẽ không có nhiều độ chua, floural, citrus như cà phê ở các vùng cao nguyên của Indonesia… Để lựa chọn được loại cà phê mà mình yêu thích thì tốt nhất các bạn nên trải nghiệm nhiều loại khác nhau và theo thời gian thì bạn sẽ tìm ra được dòng cà phê phù hợp với bản thân mình nhất.

Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể lựa chọn những loại cà phê ngon nhất

Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể lựa chọn những loại cà phê ngon nhất

Căn cứ vào độ tươi của cà phê

Nhiều gói cà phê rang xay tại Việt Nam thường ghi rằng thời hạn sử dụng sản phẩm là 1 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai, vì cà phê thì có thể để được rất lâu mà không hề bị hỏng. Tuy nhiên, cà phê sau khi đã được xay thì chỉ có thể thơm trong vòng 1 tuần đầu tiên mà thôi chứ không thể nào để được đến 1 năm đâu các bạn ạ. Chính vì vậy khi mua cà phê rang xay thì bạn cần để ý đến ngày sản xuất của sản phẩm để mua được sản phẩm có độ tươi nhất, tránh sử dụng sản phẩm đã quá thời gian tươi ngon ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Cà phê sau khi đã được xay giữ nguyên được hương thơm trong vòng 1 tuần đầu tiên

Cà phê sau khi đã được xay giữ nguyên được hương thơm trong vòng 1 tuần đầu tiên

Chú ý đến chất lượng nước

Chất lượng nước, độ sạch của nước chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc pha chế cà phê. Bởi vì khi nước đi qua cà phê, ngâm với cà phê thì các thành phần hóa học trong nước sẽ tham gia phản ứng với quá trình giải  phóng các thành phần của bột cà phê. Chính vì vậy nếu như nước quá “cứng” hoặc nhiều độ kiềm thì cà phê pha ra sẽ không được mịn và cân bằng.

Chất lượng nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc pha chế cà phê

Chất lượng nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc pha chế cà phê

Chú ý đến nhiệt độ nước

Nhiệt độ nước lý tưởng nhất để pha được ly cà phê ngon nhất đó chính là 92 độ C. Tuy nhiên theo Cường nghĩ thì nhiệt độ này chỉ phù hợp với thời tiết Bắc Mỹ hơn là ở Việt Nam. Đối với riêng Cường thì cường chỉ pha chế cà phê ở nhiệt độ 75 đến 80 độ C. Nếu nước nóng quá khi pha với cà phê rang xay thì sẽ có độ đậm rất cao thậm chí sẽ gây ra đắng.

Đối với những ngày mùa đông lạnh thì bạn có thể sử dụng nước đun sôi ở nhiệt độ 85 đến 90 độ C vì thời tiết lạnh sẽ làm nước nguội quá nhanh. Nếu lựa chọn nhiệt độ 70 độ C thì sau khi pha chế xong thì cà phê cũng sẽ nguội đi khá nhiều.

Dù là bạn pha bằng ưu nhược điểm máy pha cà phê viên nén ở bài viết trước mình đã giới thiệu, hoặc pha bằng máy cà phê tự động, bán tự động thì bạn cần lưu ý những vấn đề này thì mới có được ly cà phê thơm ngon nhất để thưởng thức.

Xem thêm: https://cafecuong.com/

Những yếu tố giúp bạn có được một ly cà phê ngon
5 (100%) 1 vote[s]