Sử dụng máy xay cà phê sao cho đúng cách

Máy xay cafe Tiross TS532

Để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị của cà phê thì việc xay cà phê hạt thành dạng bột đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người dùng muốn tự tay xay cà phê thay vì mua cà phê bột sẵn ở bên ngoài vì việc cà phê bột mua sẵn được phát hiện chữa rất nhiều những tạp chất như bột ngô…  có hại cho sức khỏe đang tràn lan trên thị trường. Hy vọng những chia sẻ của Cường dưới đây sẽ giúp các bạn tự xay cà phê hạt bằng máy xay café đúng cách ngay tại nhà.

Lựa chọn máy xay café phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm máy xay café với  công suất khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng thì bạn cần phải có sự bình tĩnh mà một số mẹo nhỏ sau đây.

Cường hay tìm mua máy xay café ở những địa điểm bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Vì khi mua hàng tại đây Cường có cảm giác an toàn hơn  và có thể lựa chọn được những loại máy xay café phù hợp với yêu cầu mà mình đặt ra trước đó.

Trước khi quyết định chọn mua sản phẩm đó, thì Cường có một bí quyết nhỏ dành cho bạn đó chính là nên thử máy xay café trước bằng cách xay trong vòng 30 giây đối với những máy sử dụng lưỡi dao và 2 phút đối với những máy sử dụng bánh răng. Sau khi tiến hành xay liên tục như vậy thì các bạn sẽ có được những đánh giá máy cơ bản có chất lượng hay không. Nếu như bạn phát hiện ra máy nóng thì máy đó chắc chắn có chất lượng không tốt và bạn có thể bỏ qua nhé.

Khi mua máy xay café thì bạn cũng cần lưu ý chọn sản phẩm có tích hợp thêm những chức năng khác nữa. Theo Cường được biết thì những chiếc máy xay café còn có chức năng để xay những loại hạt trong gia đình và mình thường sử dụng để chế biến những món ăn hay đồ uống khác.

Máy xay cafe Tiross TS532

Máy xay cafe Tiross TS532

Lưu ý khi sử dụng máy xay café

Bạn cũng biết thì hạt cà phê có chứa chất béo, chính vì vậy sau khi xay xong thì Cường sẽ không bao giờ rửa máy ngay bằng nước. Cường để máy tắt trong khoảng 10 phút sau đó mới tiến hành dùng bàn chải, chà sạch phía trên và bên trong của máy. Sau khi rửa sạch thì mình tiến hành lau khô máy rồi mới cất vào vị trí để máy.

Khi xay cà phê bằng máy thì các bạn cũng cần lưu ý không nên tiến hành xay hạt cà phê to quá vì như vậy bạn sẽ không thể tận hưởng được hết hương vị cà phê và đó chính là sự lãng phí. Bên cạnh đó bạn cũng không nên xay cà phê mịn quá khi pha sẽ đắng và có nhiều bột theo nước vào ly cà phê làm hỏng hương vị cà phê.

Thường thì mỗi lần xay, Cường chỉ xay một lượng cà phê vừa phải sử dụng trong vài ngày. Mình không xay quá nhiều vì đặc điểm của cà phê là chỉ bảo quản tốt nhất khi để nguyên hạt. Cà phê bột có tính năng hút ẩm nhanh nên không bảo quản được lâu đâu các bạn nhé.

Khi xay cà phê cần lưu ý không nên tiến hành xay hạt cà phê to quá

Khi xay cà phê cần lưu ý không nên tiến hành xay hạt cà phê to quá

Lưu ý khi chọn nguyên liệu xay cà phê

Khi xay cà phê thì các bạn nên lưu ý lựa chọn cà phê sạch để đảm bảo được hương vị của cà phê. Không xay những hạt cà phê bị mốc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng của cốc cà phê. Ở bài viết trước thì Cường có nói, cà phê trung nguyên là loại cà phê mình rất yêu thích nên thường thì mình sẽ lựa chọn sản phẩm này.

Khi xay cà phê thì các bạn nên lưu ý lựa chọn cà phê sạch

Khi xay cà phê thì các bạn nên lưu ý lựa chọn cà phê sạch

Để có được mùi vị cà phê ngon nhất thì Cường không bao giờ chỉ xay 1 loại cà phê mà thường xay 3 – 5 loại cà phê vào với nhai. Vì Cường thấy khi mix như vậy sẽ cho ra được hương vị cà phê thơm ngon nhất, đúng ý của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Cafe Cường thì các bạn sẽ có được bí quyết để tạo ra những ly cà phê rang xay thơm ngon nhất nhé.

Sử dụng máy xay cà phê sao cho đúng cách
5 (100%) 1 vote[s]