Tìm hiểu về các loại máy pha cà phê espresso

Máy cà phê bán tự động

Ở bài viết trước thì Cường có giúp các bạn giải đáp được thắc mắc cafe pha sẵn để được bao lâu? Để pha được những ly cà phê espresso thơm ngon, nguyên chất trong thời gian nhanh nhất với những thao tác  đơn giản nhất thì sự trợ giúp  của những chiếc máy pha cà phê espresso là vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay có những loại pha cà phê espresso nào? Làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm uy tín? Bài viết dưới đây Cường sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Những loại máy pha cà phê espresso trên thị trường

Máy pha cafe espresso tự động: Dòng máy pha tự động có một bộ vi xử lý được lập trình để làm nhiều chức năng khác nhau. Nếu bạn có đông khách và nhân viên phải làm nhiều việc cùng lúc thì đây là loại máy phù hợp. Nhân viên chỉ việc nhấn nút pha espresso, sau đó họ có thể đi đánh sữa, máy sẽ tự động canh thời gian – canh lượng nước và dừng lại khi mọi thứ hoàn thành.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, người ta tích hợp rất nhiều tính năng vào máy, có loại máy tích hợp cả ba kiểu vòi đánh hơi: vòi đánh hơi truyền thống, vòi đánh hơi bán tự động và vòi đánh hơi hoàn toàn tự động.

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cafe espresso bán tự động: Cũng vì là máy cơ nên nó không phù hợp với những quán cafe có lượng khách lớn trên 300 khách một ngày hoặc những quán phục vụ cho dân công sở đặc biệt đông vào giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên, một đặc tính của dòng máy này là bạn có thể không cần dùng điện. Điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời khi sử dụng ở các hội chợ hoặc phục vụ trên các xe cafe lưu động. Ngoài ra, giá thành thấp và chi phí bảo dưỡng thấp cũng khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những địa điểm lưu lượng khách thấp.

Máy cà phê bán tự động

Máy cà phê bán tự động

Dòng máy này thường có một group, hiếm loại nào có 2-3-4 group. Lý do là các barista phải nhấn nút pha cà phê và cũng phải “canh chừng” để dừng nó lại, vì vậy càng nhiều group thì càng khó sử dụng vì không thể làm cùng lúc quá nhiều việc. Ngoài ra, dòng máy này cũng yêu cầu bạn phải đầu tư đào tạo nhân viên để có một tách espresso hoàn hảo. Đừng quên rằng khi đông khách, một nhân viên phải pha espresso – đánh sữa – thêm socola vào ly để làm mocha… xử lý cả đống việc cùng một lúc, vì vậy espresso rất dễ bị overextract trong những trường hợp này.

Máy pha cafe espresso siêu tự động: Dòng máy pha cà phê tự động cũng tỏ ra ưu việt khi mỗi group đều có 5 nút điều chỉnh như short/long single, short/long double, và một nút manual. Nút manual này rất quan trọng vì nó cho phép bạn tuỳ chỉnh và lưu trữ một chương trình pha espresso của riêng bạn, nhằm phục vụ những khách hàng khó tính. Và trước khi phần máy pha cafe siêu tự động, bạn cũng nên nhớ rằng một quán bar – quán cafe được đánh giá “tốt” là vì khách hàng yêu thích âm thanh của máy xay cafe – tiếng đánh sữa – thậm chí là tiếng nhân viên phân chia công việc cho nhau, tất cả tạo nên một không gian thật “đẹp”…

Máy pha cà phê siêu tự động

Lưu ý khi chọn máy pha cafe espresso chính hãng

Tùy thuộc vào  tính năng của sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm có mức giá phù hợp. Để chọn mua máy pha cà phê espresso chính hãng, bạn phải kiểm tra đầy đủ phụ kiện, sách hướng dẫn, dây nguồn, sổ bảo hành, IMEI máy, chế độ bảo hành và bảo trì của máy. Các thương hiệu máy cà phê được khuyên dùng hiện nay là Tiross, Wacaco Nanopresso, Rancilio, Delonghi, Electrolux, Philips,…Đây là các hãng máy cà phê có vùng giá tốt, chất lượng cà phê tốt.

Tìm hiểu về các loại máy pha cà phê espresso
5 (100%) 1 vote[s]