Xu hướng thưởng thức cà phê văn phòng hiện nay

Cà phê lạnh là loại cà phê được pha bằng cách ngâm trong nước lạnh

Cà phê là một trong những đồ uống rất tốt cho tinh thần và sức khỏe và cũng là loại đồ uống phổ biến thứ 2 thế giới. Đối với dân văn phòng thì việc thường thức cafe văn phòng giống như một thói quen không thể thiếu giúp họ giảm stress khi gặp áp lực công việc. Ở bài viết dưới đây các bạn hãy cùng với Cường khám phá những xu hướng cafe văn phòng hiện nay nhé.

Cà phê lắc

Nếu như nhiều người lớn tuổi thích hương vị thơm, đắng của cà phê đen thì những người trẻ tuooir lại rất thích những thức uống có vị ngọt và có kem. Cà phê lắc chính là một trong số những loại cà phê ngọt hơn, sử dụng bình lắc để pha trộn tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Loại cà phê lắc hiện nay phổ biến trong các quán cà phê và được dân văn phòng sử dụng rất nhiều.

Cà phê lắc hiện nay phổ biến trong các quán cà phê và được dân văn phòng sử dụng rất nhiều

Cà phê lắc hiện nay phổ biến trong các quán cà phê và được dân văn phòng sử dụng rất nhiều

Cà phê đóng chai

Cà phê đóng chai cũng chính là loại cafe văn phòng  được rất nhiều người yêu thích. Với tính chất tiện lợi của nó, những chai cà phê đóng sẵn như này sẽ giúp dân văn phòng tiết kiệm được tối đa thời gian dành cho công việc. Những chai cà phê pha sẵn thường  được tạo nên từ  cà phê hoặc kem pha trộn với đá và các thành phần khác nhau. Những chai cà phê này thường có thêm topping là kem đánh và sốt, hoặc cà phê lạnh hãm trong  một thời gian khá lâu khoảng từ 3 đến 12 tiếng đồng hồ.

Cà phê đóng chai cũng chính là loại cafe văn phòng được rất nhiều người yêu thích

Cà phê đóng chai cũng chính là loại cafe văn phòng được rất nhiều người yêu thích

Cà phê lạnh

Nếu như  trong những ngày hè nóng nực mà chúng ta được thưởng thức một ly cà phê lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn như vậy nữa. Chính vì vậy cà phê lạnh cũng chính là một trong những loại cafe văn phòng được dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng. Cà phê lạnh có nghĩa là loại cà phê được pha bằng cách ngâm trong nước lạnh, thời gian từ 13 đến 18 tiếng. Pha cà phê lạnh thường tốn khá nhiều thời gian so với pha cà phê nóng. Tuy nhiên hương vị của nó thì được đánh giá là vô cùng tuyệt vời.

Nếu như so với cách pha bằng nước nóng thì nhiệt độ nước sẽ làm tan nhiều chất béo tự nhiên và vị chua tự nhiên có sẵn trong ly cà phê. Tuy nhiên đối với kiểu pha lạnh thì chỉ hòa tan một số hương vị, sắc thái tốt nhất của cà phê. Chính vì vậy khi thưởng thức thì người dùng sẽ có cảm giác ngọt ngào, ít chua, mượt mà hơn rất nhiều.

Cà phê lạnh là loại cà phê được pha bằng cách ngâm trong nước lạnh

Cà phê lạnh là loại cà phê được pha bằng cách ngâm trong nước lạnh

Cà phê nito

Cà phê ni tơ chính là kết quả của việc pha cà phê với khí ni tơ. Cà phê ni tơ chính là một biến thể mới nhất của cà phê và đang rất thịnh hành tại Việt Nam được dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng. à phê nitơ được pha bằng cách sử dụng một van điều áp truyền khí nitơ vào trong cà phê đã được pha lạnh.

hương pháp pha chế này sẽ tạo một lớp bọt béo giống như bia. Do khí nitơ không dễ dàng hòa tan trong nước nên nó sẽ làm cà phê dày hơn và mượt hơn trong vòm miệng. Với đặc điểm là lớp bọt lâu tan trên bề mặt, hương vị dịu nhẹ và có thể uống để giải khát, cà phê nitơ được dân trong nghề gọi với cái tên dân dã là “cà phê bia”.

Trên đây chính là những loại cà phê văn phòng được dân văn phòng yêu thích bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên cũng có những người cẩn thận sạch sẽ hơn, họ sẽ tự pha và xay cà phê để pha nên những ly cà phê nguyên chất ngay tại văn phòng. Các bạn có thể lựa chọn những chiếc Kinh nghiệm lựa chọn máy xay cafe giá rẻ cho quán mà Cường đã giới thiệu ở bài viết trước. Hy vọng các bạn sẽ thêm nhiều sự lựa chọn để thưởng thức cà phê tại văn phòng.

Xem thêm: https://cafecuong.com/danh-muc/may-pha-cafe-mini

Xu hướng thưởng thức cà phê văn phòng hiện nay
5 (100%) 1 vote[s]